Sai quy trình, 2 máy bay Bamboo Airways va quệt trên đường băng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai chiếc Airbus A321 va chạm nhau tại sân bay Nội Bài, một chiếc bị móp nhẹ cánh đuôi, chiếc kia bị xây xước phần buồng lái.

Sáng 2/11/2021, tại sân bay Nội Bài, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, xe kéo đẩy của Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất (Hanoi Ground Services - HGS) trong quá trình đưa máy bay VN-A222 của Bamboo Airways ra đường băng, đã để VN-A222 va quệt nhẹ với máy bay VN-A590 đang đỗ (không khai thác) tại bãi đỗ.

Thời điểm xảy ra va chạm, chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A222 thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc được xe kéo ra khỏi vị trí đỗ để khởi hành.

Sai quy trình, 2 máy bay Bamboo Airways va quệt trên đường băng - 1

Ngay sau khi xảy ra va chạm, lực lượng chức năng đã ra hiện trường và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam. Hiện trường cho thấy chiếc Airbus A321 Neo bị móp nhẹ cánh đuôi. Trong khi chiếc Airbus A321 số đăng ký VN-A590 bị xây xước phần buồng lái.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, qua đánh giá ban đầu, khi tổ chức kéo đẩy máy bay ra đường lăn, lái xe kéo đẩy đã thực hiện sai quy trình.

Do sự việc này, toàn bộ hành khách của chuyến bay QH1621 thực hiện hành trình bay Hà Nội - Phú Quốc ngày 2/11/2021 đã được chuyển đổi sang máy bay khác để tiếp tục thực hiện hành trình bay Hà Nội – Phú Quốc theo kế hoạch. Sự việc cũng không ảnh hưởng thêm tới việc khởi hành của bất kỳ chuyến bay nào trong 2 ngày tới.

Sau một số vụ va chạm trên sân đỗ gần đây, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã yêu cầu các đơn vị di chuyển phương tiện trong khu bay đúng tốc độ, đúng luồng, nhất là khi kéo đẩy máy bay trong thời điểm thời tiết xấu, hạn chế tầm nhìn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT