Bamboo Airways đã có chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Cà Mau

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 21-5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có công văn gửi Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và các đơn vị có liên quan về việc khai thác các chuyến bay đến Cảng Hàng không Cà Mau.

Theo kế hoạch dự kiến, Bamboo Airways sẽ khai thác các chuyến bay đến Cảng Hàng không Cà Mau bằng tàu bay Embraer E175 từ ngày 15/6/2021.

Bamboo Airways đã có chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Cà Mau - 1

Để đáp ứng kế hoạch khai thác, Bamboo Airways đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Cà Mau xem xét triển khai phương án vận hành khai thác tàu bay với phương thức bay CAT C; hoàn thiện và trình Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và ban hành.

Bên cạnh đó, sơn kẻ tín hiệu đường lăn, sân đỗ tàu bay phù hợp với loại tàu bay Embraer 175; trang bị các trang thiết bị mặt đất như xe thang hành khách, xe băng chuyền, xe điện...

Đồng thời, đào tạo kỹ năng cho nhân viên vận hành trang thiết bị mặt đất; cung cấp dịch vụ phòng chờ hạng Thương gia trong thời gian Bamboo Airways tiến hành đầu tư trang bị phòng chờ tại Cảng Hàng không Cà Mau.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau về phương án khai thác sân bay Cà Mau hôm 23/4/2021, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways đề xuất để khai thác sân bay Cà Mau bằng tàu E175AR/E175LR, tỉnh Cà Mau cung cấp dịch vụ tra nạp nhiên liệu tại sân bay Cà Mau.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng đề nghị UBND tỉnh và Cảng Hàng không Cà Mau hỗ trợ làm việc với Cục Hàng không để cấp phép cho Bamboo Airways khai thác vượt tải 110%.

Cảng Hàng không Cà Mau thực hiện gia cố đường băng để tăng độ cứng bề mặt phù hợp và nâng cấp trang thiết bị, dịch vụ mặt đất đảm bảo cấp cứu hỏa đạt tối thiểu cấp 6.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bamboo Airways tiếp nhiên liệu tại Cà Mau; đồng thời, sẽ chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ kỹ thuật, bố trí trang thiết bị đảm bảo về cứu hỏa.

Theo bà Lê Thị Nga, Phó Giám đốc Kinh doanh khu vực phía Nam của Bamboo Airways cho rằng, Bamboo Airways cũng hy vọng, điểm đến Cà Mau có thể kết hợp với các điểm đến khác, ví dụ như hành trình mở Hà Nội - Phú Quốc - Cà Mau - Hà Nội hoặc Hà Nội - Côn Đảo - Cà Mau - Hà Nội,… giúp du khách có nhiều trải nghiệm phong phú hơn với các sản phẩm du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (Báo Giao thông)

CLIP HOT