Quảng Bình: Hơn 30.000 du khách đến tham quan dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 11/4, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đã có hơn 30.000 khách du lịch đến nghỉ dưỡng và tham quan các khu du lịch, các địa danh di tích – lịch sử - văn hóa tại tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, ngành Du lịch Quảng Bình dự ước số khách trong dịp lễ Giỗ Tổ từ ngày 09/4-11/4 khoảng 30.000 lượt khách và công suất phòng nghỉ đạt khoảng 50%; công suất phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao và tương đương trở lên đạt 95%; khách sạn 3 sao trở lên + homestay ở Phong Nha khoảng 80%-90%.

Quảng Bình: Hơn 30.000 du khách đến tham quan dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương - 1

Du khách đi tham quan Động Phong Nha

Đánh giá chung về xu hướng của khách du lịch trong dịp lễ vừa qua, nhiều cơ sở lưu trú, điểm di tích danh thắng tại tỉnh Quảng Bình cho hay, hầu hết là khách nội địa, khách đi theo gia đình và nhóm nhỏ chiếm tỷ trọng lớn, có thể do du khách đang e ngại về dịch bệnh Covid – 19 nên đó là phương án du lịch an toàn trong dịch bệnh được du khách lựa chọn.

Với sự lựa chọn của du khách, rất nhiều cơ sở lưu trú ở Quảng Bình đặc biệt là các homestay ở cách xa thành phố, ở những vùng quê đang được du khách chú ý đến bởi đó là những điểm nghỉ ngơi yên tĩnh, an toàn…

Quảng Bình: Hơn 30.000 du khách đến tham quan dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương - 2

Một số điểm vui chơi dưới nước thu hút được du khách ngoại tỉnh trong những ngày lễ

"Thực sự những ngày ở Quảng Bình thật ấn tượng, gia đình chúng tôi được trải nghiệm không gian sống, tìm hiểu nét văn hóa của người dân ở vùng Cự Nẫm (Bố Trạch) thật yên bình. Không những thế, chúng tôi có thể đi tham quan hệ thống hang động, đi tắm biển ở những bãi biển cực đẹp… thật là thú vị", chị Nguyễn Thanh du khách đến từ Ninh Bình chia sẻ.

Quảng Bình: Hơn 30.000 du khách đến tham quan dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương - 3

Du khách đi dưới tán rừng già tham quan Động Thiên Đường

Anh Nguyễn Ngọc Tài, Công ty dịch vụ du lịch Vivu (Vivu Quảng Bình) cho biết: Sau thời gian dài nghỉ dịch, du khách rất hào hứng đi du lịch nhưng lại thận trọng với dịch bệnh nên hướng du khách là đi theo nhóm gia đình hoặc vài gia đình kết hợp lại.

"Vừa qua, chúng tôi chỉ tổ chức được 2 đoàn khách với gần 50 người đi theo nhóm khép kín đến nghỉ lễ tại Quảng Bình. Có lẽ với tâm lý thận trọng, an toàn nên hiện nay các đoàn khách với số lượng lớn các đơn vị lữ hành, các tour chưa thể khai thác được", anh Tài cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Quý (Tổ Quốc)

CLIP HOT