Quảng Bình đón 110.000 lượt khách dịp lễ 30/4-1/5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lượng du khách đến Quảng Bình trong 4 ngày lễ vừa qua đạt 110.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, các điểm đến ở Quảng Bình thu hút khoảng 110.000 lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Những điểm đến chủ yếu được du khách lựa chọn là Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối Moọc, Zipline sông Chày - hang Tối, biển Nhật Lệ, Bảo Ninh...

Quảng Bình đón 110.000 lượt khách dịp lễ 30/4-1/5 - 1

Đón 250 khách du lịch trên chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới.

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch Quảng Bình đã sớm triển khai các biện pháp tăng cường phòng dịch như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách, cự ly tối thiểu khi du khách tham quan các điểm đến…

Với kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày, lượng khách đến với Quảng Bình chủ yếu là khách ở các tỉnh phía Bắc như Hà Nội và các vùng lân cận.

Ngoài những khu nghỉ dưỡng cao cấp, du khách cũng có xu hướng lựa chọn homestay ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng để khám phá về con người, làng mạc và văn hoá, ẩm thực của người dân Quảng Bình.

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở Hà Nội chia sẻ, gia đình chị di chuyển bằng xe cá nhân đến Quảng Bình nghỉ lễ.

"Chúng tôi chọn homestay để cả gia đình được nghỉ ngơi đồng thời thăm thú cảnh đồng quê, làng mạc và khám phá nét văn hoá, cuộc sống của người dân ở đây. Chúng tôi đã có một kỳ nghỉ rất thú vị", chị Hạnh cho biết thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Phúc

CLIP HOT