Quản trị rủi ro giúp doanh nghiệp du lịch "bình tĩnh" vượt đại dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Covid khiến các doanh nghiệp du lịch phải nhìn nhận lại những hoạt động đã qua và phải tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là trải nghiệm “an toàn, tinh gọn”.

Đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua đã gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt về kinh tế, văn hóa, xã hội trên toàn cầu, trong đó ngành dịch vụ du lịch, gồm lữ hành và khách sạn. Trước sự diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh, phần lớn các doanh nghiệp du lịch đã lúng túng trước những tổn thất, rủi ro do dịch bệnh gây ra, nhiều doanh nghiệp đã phải ngưng hoạt động, giải thể…

Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với trường Đại học Hoa Sen tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên đề “Quản trị rủi ro kinh doanh du lịch - Chiến lược phục hồi trong giai đoạn mới" cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch.

Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng cho doanh nghiệp những kiến thức, kỹ năng quản lý rủi ro cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp đối mặt và xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời chuẩn bị những chiến lược, giải pháp cho giai đoạn phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19.

Doanh nghiệp không chỉ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn chia sẻ những định hướng giải quyết dành cho giai đoạn phục hồi du lịch sau đại dịch, hỗ trợ những biện pháp chủ động đối mặt và xử lý các rủi ro trong kinh doanh du lịch, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành cho các doanh nghiệp.

Quản trị rủi ro giúp doanh nghiệp du lịch "bình tĩnh" vượt đại dịch - 1

Các diễn giả nhận hoa từ Sở Du Lịch TP.HCM.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ những mối quan tâm của Sở du lịch Thành phố nói riêng và của Chính phủ nói chung đến các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, đồng thời mong muốn hỗ trợ, chia sẻ và chung tay cùng các doanh nghiệp khắc phục khó khăn và phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tại phần tham luận của mình, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings đã chia sẻ kinh nghiệm Quản trị rủi ro ngành du lịch trong lữ hành, vận chuyển du lịch, theo ông Kỳ, trong quản trị rủi ro ngành du lịch thì sự phối hợp chặt chẽ của Nhà nước, doanh nghiệp cùng truyền thông sẽ đem đến kết quả tối ưu nhất. 

Ở góc độ quản trị, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thuý - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã mang đến định hướng cải thiện và phát triển ngành du lịch trong nước với chuyên đề “Hành vi du khách và Quản trị tinh gọn”. Theo PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thuý thì rủi ro Covid khiến các doanh nghiệp du lịch phải nhìn nhận lại những hoạt động đã qua và phải tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là trải nghiệm “an toàn, tinh gọn” ở giai đoạn hậu Covid.

Quản trị rủi ro giúp doanh nghiệp du lịch "bình tĩnh" vượt đại dịch - 2

PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy trình bày tham luận.

Rất nhiều câu hỏi đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tình huống giữa các doanh nghiệp và khách mời, diễn giả. Những giải pháp cho giai đoạn phục hồi của ngành du lịch hậu Covid-19 cũng được trao đổi, đặc biệt giải pháp số hóa trong quản lý và trong kinh doanh dịch vụ được các diễn giả và doanh nghiệp trao đổi sôi nổi về việc chuyển đổi số trong thời kỳ công nghệ 4.0 như thế nào để đạt hiệu quả…

Ông Lê Trương Hiền Hòa chia sẻ, Sở Du lịch TP.HCM đưa ra giải pháp áp dụng số hóa trong quản lý và phát triển du lịch Thành phố, cụ thể là Thành phố đang xây dựng kho dữ liệu dùng chung cho ngành du lịch Thành phố cũng như xây dựng đề án Du lịch Thông minh trong năm 2022. Để đạt được hiệu quả, yêu cầu các doanh nghiệp phải có tâm huyết, kỹ năng, kinh nghiệm, và sáng tạo….đồng hành cùng Sở Du lịch để Thành phố chúng ta nhanh chống phục hồi và ngày càng phát triển trong giai đoạn mới

Quản trị rủi ro giúp doanh nghiệp du lịch "bình tĩnh" vượt đại dịch - 3

Quản trị rủi ro giúp doanh nghiệp du lịch "bình tĩnh" vượt đại dịch - 4

Giao lưu cùng các đại diện Sở Du Lịch TP.HCM và các khách mời.

Chương trình đã thu hút hơn 70 khách mời doanh nghiệp tham gia tại hội trường và hàng trăm người tham gia trực tuyến trên các kênh phát livestream là các doanh nghiệp và các giảng viên, sinh viên ngành du lịch quan tâm và theo dõi chương trình này.

Đây là một sự kiện diễn ra đầu năm 2022, bắt đầu cho chuỗi các hoạt động phục hồi sau đại dịch của ngành Du lịch Thành phố. Thông qua sự kiện này, Sở Du lịch TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen mong muốn cung cấp các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để doanh nghiệp có thể áp dụng trong quản trị tại doanh nghiệp một cách hiệu quả, bình tĩnh, chủ động đối diện với những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh, đồng thời lan tỏa đến mọi người tinh thần đam mê đối với ngành du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT