Puerto Rico xử phạt du khách thiếu kết quả âm tính Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đến Puerto Rico sẽ bị phạt 300 USD nếu không xuất trình được kết quả âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ trước đó, bất kể đã tiêm vaccine hay chưa.

Trong khi khách du lịch được chào đón đến thăm Puerto Rico, vẫn có nhiều biện pháp phòng ngừa Covid-19 được áp dụng xung quanh hòn đảo. Hiện nay Puerto Rico không miễn kiểm dịch với du khách nước ngoài, cho dù họ có chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trang thông tin du lịch Discover Puerto Rico cho biết, từ 28/4, khách du lịch đến quần đảo này sẽ bị phạt 300 USD nếu không xuất trình được kết quả âm tính Covid-19 và bị bắt buộc làm xét nghiệm PCR ngay sau đó. Kết quả kiểm tra nhanh Covid-19 cũng không được công nhận. Trong vòng 48 giờ, du khách tải kết quả lên cổng thông tin trực tuyến "Travel Safe" và sau đó có thể tiếp tục chuyến đi.

Puerto Rico xử phạt du khách thiếu kết quả âm tính Covid-19 - 1

Trước đó, Puerto Rico đã áp dụng chính sách phạt 100 USD đối với những du khách từ chối đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lệnh giới nghiêm trên toàn đảo có hiệu lực hàng đêm, bắt đầu từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Khu vực chung tại các khách sạn vẫn bị đóng cửa. Puerto Rico khuyến cáo người già, những người đang ốm, mắc bệnh mãn tính không nên đi du lịch lúc này.

Các bãi biển công cộng vẫn được đón khách, mặc dù việc uống rượu ở nơi công cộng bị cấm. Mặc dù các bảo tàng, hồ bơi và điểm tham quan đều mở cửa, du khách được khuyến khích đặt chỗ trước vì nhiều điểm đến chỉ hoạt động với 30% công suất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Nam (Báo VOV)

CLIP HOT