Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thời gian dài đóng băng vì Covid-19, từ tháng 7/2021 nhiều điểm du lịch trên thế giới sẽ tái mở cửa, chào đón khách trở lại.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 1

Đảo du lịch Phuket của Thái Lan chính thức mở cửa đón du khách từ 1/7. Khách du lịch đến đây không cần cách ly nếu đã tiêm vaccine ít nhất 14 ngày và có kết quả âm tính khi đến đây. Sau khi kế hoạch mở cửa biên giới cả nước bị sụp đổ do sự trở lại của làn sóng Covid, Thái Lan chỉ tái mở cửa Phuket. 

Theo đó, 249 hành khách đáp chuyến bay từ Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Qatar, Singapore dự kiến hạ cánh xuống hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng trên biển Andaman này trong ngày 1/7. Trước đó, 25 du khách đầu tiên đã đến Phuket trên chuyến bay của Etihad Airways trưa cùng ngày và đã trải qua các thủ tục kiểm tra.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 2

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đặt mục tiêu 120 ngày thử nghiệm cho Phuket, nếu thành công sẽ mở cửa du lịch cho toàn quốc. Du khách chỉ được đến Phuket rồi rời đi, không được ghé những nơi còn lại của nước Thái. Mô hình này được kỳ vọng sẽ hồi sinh ngành du lịch Thái, nhiều nước trong khu vực cũng quan sát và học hỏi kinh nghiệm.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 3

Quốc đảo Maldives chính thức mở cửa đón khách Nam Á, bao gồm cả Ấn Độ, từ 15/7. Trong thông báo của Bộ Du lịch trên Twitter, nước này cho biết du khách khi đến đây chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 4

Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih khẳng định quyết định này của chính phủ, song cho biết sẽ xem xét thêm từ nay đến 15/7, khả năng sẽ có những thay đổi vào giờ chót.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 5

Bali - thiên đường nghỉ dưỡng của Indonesia, trở thành điểm đến tiếp theo chào đón du khách vào cuối tháng 7 này. Hiện tại do tình hình dịch trên cả nước vẫn phức tạp, du khách đến Bali phải xét nghiệm và cách ly 5 ngày tại khách sạn do chính phủ chỉ định, có kết quả âm tính mới được tiếp tục hành trình.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 6

Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno cho biết đang theo dõi rất sát tình hình tại Bali để có chính sách mới phù hợp hơn. Bên cạnh Bali, Batam và Bintan cũng là 2 điểm đến đã được nới lỏng các quy định dành cho khách quốc tế.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 7

Các quốc đảo Nam Thái Bình Dương, có Polynesia là quốc gia đầu tiên mở cửa biên giới từ 1/7. Bên cạnh đó, Tahiti và Bora Bora cũng dần mở cửa với một số quy định phòng chống dịch.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 8

Mexico đã mở cửa hoàn toàn cho du khách dù đến từ bất kỳ nơi nào, đây là một trong số ít các quốc gia có chính sách du lịch hậu Covid-19 thoáng nhất cho tới thời điểm này.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 9

Ai Cập cũng nhanh chóng mở cửa biên giới để khôi phục ngành du lịch. Du khách đến đây cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong 96 giờ hoặc tiêm vaccine ít nhất 14 ngày, phải khai báo y tế và không được tự ý rời khu du lịch mà đi vào khu dân cư.

Phuket và hàng loạt điểm đến đón khách du lịch trong tháng 7 - 10

Nam Phi không chỉ tái mở cửa đón du khách, mà nước này còn tung ra nhiều chương trình hấp dẫn để kích cầu du lịch sau thời gian dài đóng băng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT