Phú Quốc hấp dẫn nhưng đang gặp khó khăn trong việc thu hút khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phú Quốc là một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, cát trắng và nhiều danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, gần đây, lượng khách du lịch đến Phú Quốc đã giảm mạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo thống kê của UBND TP.Phú Quốc, dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, lượng khách đến Phú Quốc giảm khoảng 11,5% so với cùng kỳ năm 2022. Nguyên nhân chính là do giá vé máy bay tăng quá cao, khiến nhiều du khách không thể chấp nhận.

Phú Quốc hấp dẫn nhưng đang gặp khó khăn trong việc thu hút khách du lịch - 1

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng tăng trở lại và các kỳ thi học sinh cuối năm cũng làm ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của nhiều người.

Để giải quyết tình trạng này, UBND TP.Phú Quốc đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan trong ngành du lịch để tìm ra các giải pháp phù hợp.

Trong cuộc họp, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, đã đề nghị các hãng hàng không có giải pháp đưa ra giá vé máy bay hợp lý nhất để các công ty lữ hành có thể thiết kế tour du lịch đến Phú Quốc với mức giá phù hợp cho du khách. Ông Hưng cũng cam kết sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở cung ứng dịch vụ để chấn chỉnh việc tăng giá bất hợp lý.

Ngoài việc giảm giá vé máy bay và dịch vụ, Phú Quốc cũng cần có những sản phẩm mới và đẩy mạnh truyền thông để thu hút khách quay trở lại. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Kiên Giang.

Ông Huy cho rằng năm 2022 Phú Quốc thu hút được nhiều khách do hiệu ứng sau dịch bệnh và thông tin Phú Quốc là điểm đến an toàn. Thế nên, muốn duy trì được sức hút, Phú Quốc phải có những điểm nhấn riêng biệt.

Phú Quốc hấp dẫn nhưng đang gặp khó khăn trong việc thu hút khách du lịch - 2

Phú Quốc có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cho du khách khám phá. Bạn có thể tắm biển, câu cá, lặn ngắm san hô ở các bãi biển đẹp như Sao, Khem, Trường… Bạn cũng có thể tham quan các danh thắng nổi tiếng như Suối Tranh, Dinh Cậu, Công viên Safari… Bạn cũng không thể bỏ qua những món ăn hải sản tươi ngon và đặc sản của Phú Quốc như nước mắm, tiêu, sim…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT