Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Tạp chí Du lịch nên là 'kim chỉ nam' cho du khách hiểu về TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lãnh đạo TP.HCM đánh giá cao những nỗ lực của Tạp chí Du lịch TP.HCM trong việc quảng bá du lịch thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách trong và ngoài nước.

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí Du lịch Thành phố vào chiều ngày 20/6.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Tạp chí Du lịch nên là 'kim chỉ nam' cho du khách hiểu về TP.HCM - 1

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM tại trụ sở tòa soạn. Ảnh: Hữu Long. 

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tạp chí Du lịch TP.HCM trong việc truyền thông, quảng bá các sự kiện du lịch của TP.HCM cũng như các điểm đến hấp dẫn tại thành phố mang tên Bác đến du khách trong và ngoài nước suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo tại Tạp chí sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và hiện thực hóa các ý tưởng thú vị đóng góp cho sự phát triển chung của ngành du lịch Thành phố. Qua đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, cũng như làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân.

Đồng thời, với cách làm mới, không ngừng sáng tạo của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, Tạp chí Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục là địa chỉ thông tin du lịch đáng tin cậy của du khách quốc tế. Thông qua các bài viết, tin tức phản ánh, bạn đọc sẽ hiểu thêm về những giá trị chân-thiện-mỹ của một thành phố năng động, giàu bản sắc có tuổi đời hơn 300 năm. Từ đó, nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc giữ gìn và bảo tồn các giá trị này.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Tạp chí Du lịch nên là 'kim chỉ nam' cho du khách hiểu về TP.HCM - 2

Ông Nguyễn Văn Dũng mong muốn Tạp chí Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục đóng góp nhiều ý tưởng thú vị cho sự phát triển của ngành du lịch TP.HCM. Ảnh: Hữu Long.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM, đã thay mặt đội ngũ phóng viên, biên tập viên gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Nguyễn Văn Dũng và các thành viên trong đoàn đại biểu. Đồng thời, cam kết Tạp chí Du lịch TP.HCM sẽ luôn cố gắng hết mình làm tốt nhiệm vụ của người làm báo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Thành phố giao phó, từng bước mở rộng phạm vi bạn đọc trên cả nước để thương hiệu Tạp chí Du lịch TP.HCM xứng đáng là “kim chỉ nam” cho những trái tim đam mê xê dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Tạp chí Du lịch nên là 'kim chỉ nam' cho du khách hiểu về TP.HCM - 3

Ông Nguyễn Văn Dũng trao tặng hoa và quà chúc mừng cho bà Nguyễn Thị Thu Hà. Ảnh: Hữu Long.

Trong thời gian qua, ban biên tập Tạp chí đã không ngừng đổi mới toàn diện nội dung nhằm nâng tầm và lan tỏa hình ảnh du lịch Thành phố đến đông đảo du khách gần xa.

Ấn phẩm tạp chí giấy không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, hình thức trình bày, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc. Đối với tạp chí điện tử, số lượng, chất lượng, hình thức tin bài, ảnh phóng sự… từng bước đổi mới, thông tin kịp thời, đúng định hướng phát triển của Thành phố.

Thời gian tới, Tạp chí Du lịch TP.HCM sẽ thành lập Hội đồng khoa học, tiến tới trở thành một kênh thông tin du lịch hữu ích thu hút sự quan tâm của những nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch. Từ đây, các bạn sinh viên của các khoa Du lịch tại các trường đào tạo sẽ có cơ hội tiếp cận thêm nhiều kiến thức mang tính khoa học thú vị.

Song song đó, để lan tỏa thương hiệu du lịch TP.HCM – Thành phố của những sắc màu sống động, ban biên tập Tạp chí dự kiến sẽ tổ chức 01 giải thưởng báo chí viết về du lịch, 01 giải thưởng du lịch do các KOL và nhà báo du lịch bình chọn, cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo trợ truyền thông cho các sự kiện lớn của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Tạp chí Du lịch nên là 'kim chỉ nam' cho du khách hiểu về TP.HCM - 4

Ông Nguyễn Văn Dũng và đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ người làm báo tại Tạp chí Du lịch TP.HCM. Ảnh: Hữu Long.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Nguyễn Bảo

CLIP HOT