Phà chở khách du lịch ra Cát Bà gặp sự cố nước tràn ngập khoang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phà mang số hiệu HP-2735 gặp sự cố, nước tràn ngập khoang xảy ra ngày 26/5 tại bến phà Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng) là một trong 9 chiếc phà của Công ty CP Đảm bảo giao thông thủy Hải Phòng đã hoạt động được 21 năm và tất cả đều đã hết khấu hao.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng, sự cố xảy ra vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 26/5. Vào thời điểm đó, trên phà không có người và phương tiện. Hiện phà đang được di chuyển ra khỏi khu vực bến để đưa về nơi khắc phục sự cố.

Phà chở khách du lịch ra Cát Bà gặp sự cố nước tràn ngập khoang - 1

Phà mang số hiệu HP-2735 gặp sự cố, nước tràn ngập khoang xảy ra ngày 26/5 tại bến phà Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng)

Do sự cố xảy ra vào ngày cuối tuần, lượng khách di chuyển qua phà đông khiến bến phà Đồng Bài ùn tắc kéo dài. Nhiều người phải chờ đợi trong nhiều giờ mới có thể di chuyển qua phà.

Hiện tại, việc vận chuyển hành khách ra đảo Cát Bà và ngược lại vẫn được duy trì. Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng cũng đang tiến hành xác định nguyên nhân và xử lý sự cố để sớm đưa phương tiện vào hoạt động.

Bến phà Đồng Bài chính thức hoạt động thay thế Bến phà Gót từ ngày 1/3/2024 với cơ sở vật chất hiện đại, được một doanh nghiệp lớn đầu tư hạ tầng nhằm nâng cao năng lực vận chuyển. Việc đưa bến phà mới vào hoạt động được kỳ vọng sẽ khắc phục được tình trạng ùn tắc tại Bến phà Gót, đặc biệt các dịp nghỉ lễ, cuối tuần tạo thuận lợi cho người dân và du khách tham quan, du lịch tại quần đảo Cát Bà.

Tuyến phà Đồng Bài - Cái Viềng có 4 phà lớn, 1 phà trung bình và 3 phà nhỏ. Phà gặp sự cố có số hiệu HP-2735 là một trong 4 phà cỡ lớn nhất (khoảng 100 tấn) hoạt động tại bến. Phà này đã hoạt động được 21 năm và đã hết khấu hao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT