Những người được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 đợt 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, trong đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 lần 5 sắp triển khai của thành phố, các đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin sẽ có sự thay đổi.

Những người được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 đợt 5 - 1

Tiêm vắc xin cho người dân những đợt trước. Ảnh minh họa

Đối tượng ưu tiên tiêm trong lần tiêm chủng đợt 5 bao gồm nhóm những người mắc bệnh mãn tính, người có bệnh lý nền, người già trên 65 tuổi, người nghèo, người hưởng chính sách xã hội, đối tượng người lao động làm việc trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiện ích, công nhân người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn TP.

Các quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ tổng hợp danh sách đối tượng tiêm chủng lần này dựa trên dữ liệu quản lý tại địa phương, nhằm đảm bảo phân bổ tới đúng đối tượng theo quy định.

TP dự kiến triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 với khoảng hơn 1,1 triệu liều; bao gồm 1 triệu liều vắc xin Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ, 100.000 liều vắc xin AstraZeneca từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản và hơn 54.000 liều vắc xin Pfizer được Chính phủ phân bổ cho TPHCM.

Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ sử dụng cơ sở y tế sẵn có để tổ chức các điểm tiêm, mỗi trạm y tế sẽ tổ chức 2 bàn tiêm, tại nơi diện tích nhỏ có thể tổ chức 1 bàn tiêm và 1 điểm tiêm lưu động.Tổ chức tiêm cho 120 người/1 điểm tiêm/1 ngày. Thời gian tiêm từ 2-3 tuần.

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết, với phương châm “Tiêm tới đâu an toàn tới đó, Sở sẽ tăng cường đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ tại các điểm tiêm, ngoài ra bố trí xe cấp cứu ở những điểm tiện lợi nhất, đảm bảo trong vòng 3 phút có mặt xử lý khi xảy ra sự cố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT