Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những ngày cuối năm, Đà Lạt dường như được "khoác thêm chiếc áo mới" bởi sắc hồng của hoa mai anh đào, làm mê hoặc lòng người và níu chân du khách.

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 1

Du khách chụp ảnh với cây hoa mai anh đào ở ven Hồ Xuân Hương. Ảnh: Minh Lân

Du khách dễ dàng bắt gặp hoa mai anh đào ở bất cứ nơi đâu, từ con ngõ nhỏ cho tới những con phố lớn, trước cổng biệt thự cổ, trong vườn nhà và xung quanh Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm... nở rộ một màu hồng sắc xuân.

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 2

Trong không khí se lạnh, trời xanh ngăn ngắt và cái nắng vàng, người dân và du khách nô nức chụp ảnh, check in bên hàng cây hoa mai anh đào quanh Hồ Xuân Hương.

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 3

Cây hoa mai anh đào nở rực rỡ đẹp đến nao lòng. Ảnh: Minh Lân

Anh Minh Lân, trú tại Đà Lạt cho Dân Việt biết: "Đã rất lâu Đà Lạt mới lại được mùa mai anh đào nở rộ cùng lúc. Năm nay có thể do thời tiết nên hoa nở chậm vào đúng dịp tết. Đà Lạt từ xưa đã được gọi với cái tên rất thơ mộng, đó là xứ hoa đào, bởi nơi đây hoa mai anh đào được trồng nhiều nhất, đi đâu cũng bắt gặp loài hoa này".

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 4

Du khách dễ dàng bắt gặp cây hoa mai anh đào ở bất cứ nơi đâu Thành phố Đà Lạt. Ảnh: Minh Lân

Theo anh Minh Lân, khu vực có nhiều hoa mai anh đào nhất là Hồ Tuyền Lâm với diện tích 50h đến 60ha trồng loài hoa này.

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 5

Cây hoa mai anh đào nở rộ tô điểm thêm cho những ngôi biệt thự. Ảnh: Minh Lân

Đến Đà Lạt vào thời điểm này du khách sẽ được ngắm nhìn và chìm đắm trong sắc hồng của hoa mai anh đào. Điểm thú vị là hoa mai anh đào nở kín cây và không có lá xanh khiến cho cây hoa mai anh đào càng đặc biệt và đẹp hơn.

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 6

Anh Quang Huy, trú tại Hà Nội chia sẻ với Dân Việt: "Sau ba năm ở nhà vì lo ngại dịch bệnh, năm nay gia đình tôi quyết định đi du lịch và ăn Tết ở Đà Lạt. Thực sự khi bước chân xuống sân bay Liên Khương và đi từ đó về đến thành phố tôi bắt gặp rất nhiều hoa mai anh đào. Thực rất đẹp".

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 7

Được biết, trước đó, UBND Thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xây dựng kế hoạch, chủ động chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Đồng thời tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dihcj vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch.

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 8

Đà Lạt siêu đẹp bởi sắc hồng mai anh đào nở rộ khắp đường phố - 9

Đà Lạt cam kết tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bội tín trong kinh doanh, nâng giá, ép giá, chèo kéo du khách trái quy định. Không để người dân, du khách sử dụng các không gian công cộng, công viên để tổ chức dã ngoại, ăn uống, cắm trái tự phát làm mất mỹ quan an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Lân (Báo Dân Việt)

CLIP HOT