Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 13/6, tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 hoành tráng, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương.

Liên hoan diễn ra từ ngày 13 đến 16/6 với chủ đề "Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng" nhằm kích cầu du lịch Khánh Hòa. Theo dự đoán, sẽ có 400.000 du khách đến Nha Trang trong dịp này để tận hưởng không khí sôi động và những chương trình hấp dẫn.

Lễ khai mạc với tên gọi "Biển hội tinh hoa" đã mang đến cho khán giả một đêm trình diễn nghệ thuật và thời trang ấn tượng, với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Tăng Duy Tân, Văn Mai Hương, Dương Triệu Vũ...

Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa" - 1

Bên cạnh chương trình nghệ thuật ấn tượng, Hội chợ du lịch ngay tại Quảng trường 2/4 cũng thu hút đông đảo du khách tham quan với gần 200 gian hàng giới thiệu đặc sản vùng biển, các chương trình khuyến mãi của khách sạn và tour du lịch.

Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa" - 2

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa" - 3

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức.

Ông Thiệu cho biết, liên hoan năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang với màn trình diễn drone light lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam (4 đội thi từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất); Biểu diễn thời trang, thi nhảy hiphop, diễu hành xe mô tô, xe hoa, xe xích lô; Giải chạy bán Marathon; Lễ hội ẩm thực yến sào, bia, cà phê, bùn khoáng; Lễ hội trái cây và đặc sản vùng miền; Biểu diễn các trò chơi trên biển, thi xích lô, đồng diễn áo dài...

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia đã phát biểu chúc mừng những thành tựu nổi bật mà ngành Du lịch Khánh Hòa đã đạt được trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào kết quả chung của ngành Du lịch Việt Nam. 

Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa" - 4

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia chúc mừng thành tựu du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Ông Khánh khẳng định: "Khánh Hòa có vị trí đặc biệt quan trọng và tiềm năng, lợi thế vượt trội trong phát triển du lịch. Nơi đây sở hữu những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ sinh thái đa dạng và văn hóa đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa."

Ông Khánh cũng bày tỏ tin tưởng: "Với tinh thần trách nhiệm, vượt khó, ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ tiếp tục phát triển, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước."

Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa" - 5

Gian hàng ẩm thực tại lễ hội

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang được tổ chức hai năm một lần và đây là lần thứ hai sự kiện này diễn ra. Trong 4 ngày diễn ra Liên hoan, du khách và người dân địa phương sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: Biểu diễn thời trang, thi diễn nhảy hiphop, diễu hành xe mô tô, xe hoa, xe xích lô, giải chạy bán Marathon, Lễ hội ẩm thực yến sào, Lễ hội bia, Lễ hội cà phê, Lễ hội bùn khoáng, Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền, biểu diễn các trò chơi trên biển, thi xích lô, đồng diễn áo dài...

Nha Trang rực rỡ khai mạc Liên hoan Du lịch Biển 2024: "Biển hội tinh hoa" - 6

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Dù chỉ tổ chức trong 4 ngày, nhưng Liên hoan Du lịch Biển 2024 tổ chức nhiều sự kiện mang tính cộng đồng, để du khách và người dân địa phương cùng tham gia, chắc chắn sẽ gây ấn tượng trong lòng mọi người."

Với thời tiết đẹp và lượng du khách đến Nha Trang nghỉ hè tăng cao, Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện thành công rực rỡ, góp phần thúc đẩy du lịch Khánh Hòa phát triển mạnh mẽ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT