NHÀ HÀNG VÂN ANH – ĐIỂM HẸN NGHĨA TÌNH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHÀ HÀNG VÂN ANH – ĐIỂM HẸN NGHĨA TÌNH - 1

Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện TPHCM, Nhân viên Công ty Du lịch Lửa Việt và Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM

Không phải tự nhiên mà Công ty Du lịch Dã ngoại Lửa Việt và nhiều Công ty Du Lịch khác, chọn Nhà hàng Vân Anh làm điểm dừng ăn sáng cho các tour Campuchia, Tây Ninh… Dù sinh sau đẻ muộn so với các “đại gia” ở khu vực Trảng Bàng, nhưng Vân Anh hơn hẳn các đối thủ bởi sự nhiệt tình, tận tâm, chu đáo, chất lượng mà giá rẻ không ngờ. Một phần ăn sáng tự chọn như bánh canh, hủ tiếu, bánh mì ốp la… và ly cà phê sữa đá; giá bán lẻ chỉ 35.000đ, còn cho các Công ty Du Lịch là 30.000đ. Với 60.000đ là có bữa trưa ngon miệng, còn thịnh soạn hơn thì từ 80.000đ trở lên.

Tôi thích nhất là món bánh canh Trảng Bàng. “Bánh” được làm bằng bột gạo, không hóa chất, ăn không dai nhưng đảm bảo an toàn thực phẩm. Thịt nạc hay giò đều chắc, thơm; nước lèo nấu bằng xương ống heo, ngọt tê lưỡi. Dĩ nhiên, không thể thiếu nước mắm đặc (chưa pha) hòa ớt và tiêu. Cùng các loại rau Quế Vị (the), lá Cóc (chua), rau Nhái (đắng), lá Sông còn gọi là lá Lụa (chát) như thực phẩm chức năng tổng hợp, kích thích tiêu hóa tạo nên hương vị đậm đà của bánh canh Trảng Bàng Tôi cũng khoái món bánh tráng phơi sương thịt luộc. Còn bữa trưa thì ghiền canh chua ăn với cá kho tộ hoặc khô cá lăn phồng, thêm khổ qua non muối chua…

NHÀ HÀNG VÂN ANH – ĐIỂM HẸN NGHĨA TÌNH - 2

Gia đình Ông Nguyễn Văn Bon – Giám đốc DNTN Vân Anh

Điều đặc biệt của Nhà hàng Vân Anh là phục vụ từ sáng đến trưa, chiều và cả tối khuya. Hễ có khách là mở cửa, thậm chí giao hàng tận nơi. Chủ nhân, kiêm đầu bếp và tổ trưởng phục vụ của Vân Anh là chị Lê Thị Gái và anh Nguyễn văn Bon. Là chủ Doanh nghiệp Tư nhân Vân Anh, chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, cho thuê xe du lịch và nhà hàng. Mỗi ngày, Nhà hàng Vân Anh cung cấp hơn 4.000 suất ăn cho công nhân Khu Công nghiệp Trảng Bàng, chưa kể các suất ăn khuya cho công nhân tăng ca. Mỗi phần chỉ 10.000đ đến 12.000 đ mà có cơm, đồ mặn, đồ xào, canh; đủ no mà vệ sinh và ngon miệng. Tôi đã ăn thử. Nếu Nhà hàng Vân Anh có chi nhánh ở TPHCM, tôi sẽ đặt ăn trưa tập thể cho công ty. Nhìn bề ngoài, chẳng ai biết đó là ông bà chủ. Bởi họ xuề xòa, bình dân, lăn xả vào công việc, hòa đồng với nhân viên, kiểm tra từng công đoạn chuẩn bị. Từ việc đi chợ, chọn hàng, lên thực đơn và phục vụ, lúc nào cũng tất bật. “Sao không để cho nhân viên làm?”.”Hồi xưa nghèo khổ nên làm việc quen rồi, ở không khó chịu, lại không yên tâm”. Cách trả lời cũng bộc trực, phong cách rất “Hai Lúa”, mà dễ mến và đầy ắp nghĩa tình.

Nhờ chịu thương chịu khó, từ quán nhỏ, ban đầu chỉ có Công ty Du lịch Dã ngoại Lửa Việt, bây giờ khách hàng Vân Anh lúc nào cũng nườm nượp, có cả khách nước ngoài. Điều đáng trân trọng là cả hai vợ chồng và các con đều rất thích làm từ thiện. Năm nào cũng mấy đợt, mỗi đợt mấy chục triệu. Chẳng cần đi đâu xa, cứ bà con nghèo trong xã, trong huyện mà giúp. Từ học sinh nghèo, đến người già neo đơn. Từ gia đình chính sách đến mấy hộ khó khăn. Với những nhân viên ở xa, Vân Anh lo từ cái ăn đến chỗ ngủ để anh em hết lòng với mình. Tháng 7 vừa rồi, nhân kỷ niệm 52 năm Ngày Thành lập Ngành Du lịch Việt Nam 9.7, và Thương binh Liệt sỹ 27.7, phối hợp với Tạp Chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Dã Ngoại Lửa Việt và nhóm bác sỹ Thân hữu, Nhà hàng Vân Anh đã tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 207 bà con nghèo trong xã. Tuần trước, đưa Đoàn tour du lịch ghé ăn sáng, lại nghe anh chị đang bàn việc tổ chức Trung Thu từ thiện sắp tới.

NHÀ HÀNG VÂN ANH – ĐIỂM HẸN NGHĨA TÌNH - 3

Các mặt hàng đặc sản Tây Ninh tại DNTN Vân Anh

NHÀ HÀNG VÂN ANH – ĐIỂM HẸN NGHĨA TÌNH - 4

Đại diện DNTN Vân Anh tặng quà bà con đến khám bệnh

N.V.M.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT