Nhà Bè: Hướng tới thành phố bền vững trong lòng TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyện Nhà Bè đang chuyển hướng thành thành phố thuộc TP.HCM thông qua việc đầu tư và xây dựng, nhằm phát triển một cách bền vững và hiệu quả.

Điều này được nhấn mạnh tại hội nghị mời gọi đầu tư do UBND huyện tổ chức với chủ đề “Đầu tư - xây dựng huyện Nhà Bè trở thành TP thuộc TPHCM theo hướng phát triển bền vững”.

Nhà Bè: Hướng tới thành phố bền vững trong lòng TP.HCM - 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tham quan sa bàn mô hình Nhà Bè tương lai

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đề cập đến tầm quan trọng của nỗ lực và quyết tâm từ phía nhà đầu tư trong việc triển khai các dự án. Ông cũng nhấn mạnh về vai trò của chính quyền địa phương trong việc thấu hiểu và hỗ trợ nhà đầu tư, coi sự thành bại của họ như là của cả địa phương, và đề xuất tăng cường minh bạch và cải cách hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm đến công tác an sinh xã hội, để bù đắp phần nào cho người dân đã đóng góp một phần  vào sự phát triển đô thị của địa phương. Đây là trách nhiệm của chính quyền, nhất là đối với các gia đình chính sách, gia đình có công.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước, khẳng định rằng huyện không chỉ đơn thuần kêu gọi đầu tư mà cần tập trung vào các lĩnh vực tiềm năng, đồng thời cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua các tổ công tác hỗ trợ để giải quyết các vướng mắc, đáp ứng tiến độ các dự án.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT