Nguyên trưởng Công an thành phố Phú Quốc bị bắt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước khi bị cảnh sát bắt tạm giam, cựu đại tá Lê Văn Mót từng giữ chức Trưởng Công an TP Phú Quốc từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2023.

Trưa 13/4, một lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Văn Mót (58 tuổi). Ông Mót bị bắt với vai trò đồng phạm trong một vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại đảo ngọc Phú Quốc.

Cùng ngày, cảnh sát đã khám xét nơi ở của ông Mót để thu thập chứng cứ điều tra. Các thủ tụng tố tụng của Công an tỉnh Kiên Giang đã được cơ quan công tố cùng cấp phê chuẩn.

Hơn 7 năm trước, ông Lê Văn Mót mang hàm đại tá, giữ chức Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã được Công an tỉnh Kiên Giang, được cấp trên điều chuyển đến Phú Quốc giữ chức Trưởng công an huyện thay đại tại Nguyễn Thanh Nhanh. Cuối tháng 1/2023, cựu đại tá Lê Văn Mót trở vào TP Rạch Giá với cương vị cũ là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, rồi nghỉ hưu vào đầu năm 2024.

Một tuần trước, một cựu cảnh sát từng làm việc tại Công an TP Phú Quốc cũng bị Công an Kiên Giang bắt tạm giam. Đó là cựu trung tá Phạm Văn Huy, nguyên cán bộ của Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an Phú Quốc. Ông Huy bị bắt với cáo buộc liên quan đến tiền bạc và mua bán đất đai tại đảo ngọc Phú Quốc.

Bảy năm trước, cựu trung tá Phạm Văn Huy được nhiều người biết đến trong vụ nổ súng tại nhà nghỉ Việt Thanh ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông (nay là phường Dương Đông, TP Phú Quốc). Khi đó, ông Huy vừa chuyển công tác từ miền Bắc vào Phú Quốc và được một người thân ủy quyền "trông coi tài sản" tại đảo ngọc Phú Quốc là nhà nghỉ Việt Thanh.

Hồ sơ vụ việc cho thấy ông Phạm Văn Sỹ (47 tuổi) thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông N.V.H. (ở Hà Nội) khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông H. và chủ nhà nghỉ và được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông H. ủy quyền việc "trông coi tài sản" tại đảo ngọc cho một người cháu đang công tác tại Công an Phú Quốc là ông Phạm Văn Huy.

Trưa 10/4/2017, vị cảnh sát được ủy quyền cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, ông Sỹ đã không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ.

Theo lãnh đạo Công an Phú Quốc lúc đó, trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh ông Huy bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng ông Huy đã rút súng để "dàn xếp".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT