Người phụ nữ nhận sai khi tố bị chặt chém tại bữa ăn ở Đất Mũi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kết quả xác minh thông tin trên Facebook của chủ tài khoản Mai Vàng cho thấy, điểm du lịch Hương Đất Mũi đã bán một món ăn có giá thấp hơn so với niêm yết.

Chiều 5/8, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết đã có kết quả xác minh thông tin phản ánh tại điểm du lịch Hương Đất Mũi. Nhà hàng liên quan là Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ lữ hành Cà Mau - Nhà hàng sinh thái Homestay Hương Đất Mũi có địa chỉ tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Giá thấp hơn niêm yết

Theo ông Hùng, kết quả xác minh cho thấy 8h20 ngày 4/8, chủ tài khoản Mai Vàng đăng tải nội dung trên Facebook rằng: “Mn thấy nó bóp hong khách có 2 con cua mấy con dọp 5 con thòi lòi mà nó lấy 2tr500 đo đất mũi. Ca mau Đi ai Đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha quan văng như chùa bà đanh ý thấy gđ mình đo ôtô nó chém hết máu luôn”.

Status trên tròn câu, chữ là “Mọi người thấy nó bóp không khách. Có 2 con cua, mấy con dọp, 5 con thòi lòi mà nó lấy 2,5 triệu đó. Đất Mũi, Cà Mau, ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa Bà Đanh ý,  thấy gia đình mình đo ôtô nó chém hết máu luôn”.Người phụ nữ nhận sai khi tố bị chặt chém tại bữa ăn ở Đất Mũi - 1

Clip bà The quay có hình ảnh bồn bồn xào tôm. Theo giá niêm yết của nhà hàng, món ăn này 150.000 đồng nhưng điểm du lịch tính tiền chỉ 50.000 đồng theo giá bồn bồn xào tỏi.

Thông tin trên kèm clip 16 giây quay lại hình ảnh thức ăn trên fanpage Người Cà Mau có hơn 40.000 người theo dõi, nên thu hút nhiều lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Trong đó, có những bình luận gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau đã tổ chức xác minh tại điểm du lịch Hương Đất Mũi. Đại diện cơ sở kinh doanh cung cấp thông tin ngày 1/8, điểm du lịch này có phục vụ đoàn khách 5 người và lập hóa đơn thanh toán với số tiền là 1.284.000 đồng.

Cụ thể, khăn 3 cái 9.000, nước uống 2 chai 20.000, vọp hấp một phần 150.000, cá dứa kho một phần 250.000, cá thòi lòi nướng 5 con 125.000, cua gạch 0,8 kg 600.000, bồn xào tỏi một phần 50.000, cơm một dĩa 30.000 và áo mưa 5 cái 50.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Mười, quản lý điểm du lịch xác nhận món bồn xào tỏi trên hóa đơn một phần giá 50.000 đồng là khác hình ảnh trên Facebook là món bồn xào tôm. Theo bảng giá bồn bồn xào tôm của nhà hàng là 150.000 đồng. Ngoài hóa đơn này, từ ngày 1-4/8, điểm du lịch Hương Đất Mũi không xuất hóa đơn nào 2,5 triệu đồng.

Chủ tài khoản Mai Vàng thừa nhận sai

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau, trong buổi làm việc với cơ quan chức năng sáng 5/8, bà Nguyễn Thị The (52 tuổi, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau) thừa nhận việc đăng tải nội dung trên mạng xã hội, tố bị “chặt chém” 2,5 triệu đồng khi ăn uống ở Đất Mũi. Bà The cho rằng số tiền này là nghe từ chồng (ông Hoàng Văn Kiên) nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe không chính xác.

Theo bà The, lúc tính tiền bà không trả, người bạn đi cùng đến quầy thanh toán và nghe là “hai triệu hai hay hai triệu rưỡi gì đó”. Sau đó vài ngày, bà The tự đăng trên Facebook Mai Vàng nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả.Người phụ nữ nhận sai khi tố bị chặt chém tại bữa ăn ở Đất Mũi - 2

Thông tin sai sự thật trên Facebook của bà The.

“Bà Nguyễn Thị The và chồng là ông Hoàng Văn Kiên đều không phải là người trả tiền tại điểm du lịch Hương Đất Mũi mà là do người bạn quê ở Ninh Bình vào thăm, cùng tham gia chuyến đi tại Đất Mũi trả tiền. Hiện bà Nguyễn Thị The chưa cung cấp được thông tin người trả tiền”, ông Hiếu Hùng thông tin.

Cũng trong buổi làm việc với công an và thanh tra 2 sở, bà The nhìn nhận việc làm đã sai và cam kết không tái phạm. Hiện, Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau tiếp tục đấu tranh với bà The để làm rõ thông tin người trả tiền và xử lý vụ việc theo pháp luật.

Clip và status của bà The trên trang Người Cà Mau hiện đã được gỡ bỏ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT