Du khách tố bị ‘chặt chém’ khi ăn các món đặc sản ở Đất Mũi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều món ăn đặc sản ở Cà Mau được du khách chọn cho bữa cơm của gia đình khi đến Đất Mũi. Tuy nhiên, người này cho rằng giá 2,5 triệu đồng là bất hợp lý.

Chiều 4/8, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết đã cử lực lượng thanh tra đến xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) để làm rõ thông tin du khách tố bị “chặt chém” khi ăn uống tại địa phương này.

Theo ông Hùng, đơn vị đã tìm được quán phục vụ các món ăn được du khách quay clip đăng trên Facebook. Đoàn thanh tra sẽ cùng địa phương làm rõ giá của từng loại thức ăn để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Cà Mau.

Sáng cùng ngày, tài khoản Facebook Mai Vàng đăng clip dài 16 giây trên fanpage Người Cà Mau kèm nội dung tố bị “chặt chém” khi ăn uống ở xã Đất Mũi. Trang Fanpage này có trên 40.000 lượt theo dõi, còn status tố bị “chặt chém” của du khách có 3 lượt chia sẻ, hàng chục like và 89 bình luận sau vài giờ.Du khách tố bị ‘chặt chém’ khi ăn các món đặc sản ở Đất Mũi - 1

...Cho đến món tôm xào bồn bồn và vọp rừng hấp hành là những thức ăn đặc sản của Cà Mau.

Clip có nội dung du khách ăn cơm với 5 con cá thòi lòi nướng, 2 cua gạch, một phần cá hú kho, một dĩa tôm xào bồn bồn, một dĩa vọp rừng hấp hành cùng khăn lạnh, nước lọc... Nội dung kèm theo là “Mn (mọi người - PV) thấy quán có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi, Cà Mau. Ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha, quán vắng như chùa Bà Đanh, thấy gđ (gia đình – PV) mình đi ôtô quán chém hết máu luôn”.

Trao đổi với phóng viên, nhiều chủ nhà hàng ở miền Tây cho biết các loại thức ăn được du khách Mai Vàng quay clip là đặc sản của Cà Mau như tôm, cua, cá hú, cá thòi lòi, vọp… Vì vậy, bữa ăn với giá 2,5 triệu đồng được chủ các quán ăn cho là bình thường.Du khách tố bị ‘chặt chém’ khi ăn các món đặc sản ở Đất Mũi - 2

Du khách còn ăn cá hú kho chứ không phải như nội dung viết trên dòng thời gian.

Ngày 5-8, liên quan đến vụ du khách tố bị "chặt chém" khi đi du lịch tại Đất Mũi, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết qua xác minh bước đầu số tiền trong hóa đơn không đúng như chủ tài khoản này đăng đàn tố trên mạng xã hội.

Hóa đơn tính tiền chưa đến 1,3 triệu đồng nhưng du khách đăng đàn tố bị "chặt chém" trên mạng xã hội với giá gấp đôi. 

Chủ nhà hàng Hương Đất Mũi cho biết theo hóa đơn lưu tại quán, nhóm du khách này đã gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, 3 cái khăn lạnh giá 9.000 đồng… Tổng số tiền trong hóa đơn là 1,2 triệu đồng. 

Đồng thời, chủ nhà hàng trên cũng khẳng định khi khách đến nhân viên luôn tư vấn giá trước khi gọi món ăn.

Đến nay, clip thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch tỉnh Cà Mau đã được chủ tài khoản Mai Vàng gỡ xuống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT