Người Nha Trang cùng khách du lịch trổ tài gói bánh tét suốt mùa Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu du lịch Champa Island tại TP Nha Trang đang diễn ra Lễ hội bánh tét "Trở lại Tết xưa", kéo dài đến mùng 7 Tết, tạo ra một sân chơi đậm chất Tết cho người dân phố biển và du khách trải nghiệm trong những ngày xuân.

Gói bánh tét ngày Tết là truyền thống của nhiều địa phương cả nước. Cả nhà cùng ngồi gói bánh và canh bếp lửa ấm áp tình đoàn viên luôn là hình ảnh đẹp nhất trong mỗi người Việt dịp Tết về.

Lễ hội bánh tét "Trở lại Tết xưa" khai mạc chiều ngày 16/1 (25 tháng Chạp) và kéo dài đến mùng 7 Tết (28/1) tại khu du lịch Champa Island. Lễ hội được đầu tư công phu, chăm chút từng chi tiết, thu hút rất đông người dân TP Nha Trang và du khách gần xa đến trổ tài gói bánh.

Người Nha Trang cùng khách du lịch trổ tài gói bánh tét suốt mùa Tết - 1

Nhiều người dân Nha Trang đến tham gia gói bánh

Lễ hội bánh tét tại Champa Island Tết Quý Mão 2023 với lượng người đăng ký gói bánh đông đảo, đủ mọi lứa tuổi bao gồm cả người dân TP Nha Trang và du khách. Họ tự tay gói nên những chiếc bánh tét căng tròn, và cùng trải nghiệm rất thú vị.

Sự góp mặt của các nghệ nhân gói bánh tét trong lễ hội dường như chỉ để hướng dẫn, giúp cho đôi tay gói bánh của những người dân và du khách thêm khéo léo, chỉn chu. Cứ thế, mọi người tùy thích gói chiếc bánh tét của mình trong bóng nắng vàng cuối ngày.

Người Nha Trang cùng khách du lịch trổ tài gói bánh tét suốt mùa Tết - 2

Nụ cười khi tự tay gói thành công đòn bánh tét.

Chị Nguyên, 63 tuổi, đến từ Tháp Bà cùng bốn người bạn. Chị nói: "Đây là chiếc bánh tét đầu tiên tôi và bạn bè gói, không biết ngon như thế nào, nhưng vui lắm".

Anh Trung - một người dân sinh sống tại Khánh Hòa - đã đưa con trai và 3 người cháu của mình đến tham gia lễ hội, gói bánh và chụp ảnh lưu niệm. Anh cho biết, bọn trẻ nhà anh đều rất hào hứng khi được tự tay làm nên những chiếc bánh tét ngon.

Người Nha Trang cùng khách du lịch trổ tài gói bánh tét suốt mùa Tết - 3

Nữ du khách người Nga hạnh phúc khoe 2 đòn bánh tét mà mình tự tay gói được.

Khoảng 700 chiếc bánh tét sau khi gói xong đã được đánh số rồi luộc. Đợi đến sáng hôm sau, khi bánh đã chín sẽ được trả về cho chính người gói. Trong không khí rộn ràng của lễ hội, các cô gái xinh đẹp múa những điệu múa mùa xuân, đoàn lân biểu diễn mai hoa thung chúc phúc mọi nhà.

Lễ hội bánh tét "Trở lại Tết xưa" không chỉ có gói bánh tét mà còn có nhiều trò chơi dân gian khác, như đi cà kheo, nặn tò he, dạy gấp hình thú bằng lá dừa... tha hồ cho các bé thỏa chí vui chơi, riêng các bậc phụ huynh có thể tìm đến những ông đồ đang mài bút để xin chữ.

Người Nha Trang cùng khách du lịch trổ tài gói bánh tét suốt mùa Tết - 4

Người nghệ nhân già biểu diễn nặn tò he.

Bên cạnh đó, lễ hội còn mang đến không gian ẩm thực dân gian, với đầy ắp những món ngon bình dị phục vụ công chúng, như bánh bèo, bánh căn, thịt nướng xiên que, khoai lang nướng, chè ngọt... được bày bán bên những chiếc xe đẩy.

Khách tham dự lễ hội có thể đổi tiền mặt thành những phiếu ăn để mua món mà mình thích.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT