Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một ngày tham quan và trải nghiệm vô cùng ấn tượng tại Chiến khu Rừng Sác, KDL sinh thái Vàm Sát, Dần Xây và Hòn Ngọc Phương Nam cùng đoàn y bác sĩ, kỹ thuật viên quân y.

Tiếp nối chương trình tham quan dành cho lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM, sáng ngày 2/10/2021, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải cùng 80 y bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên Quân Y đã có một ngày trải nghiệm chương trình tham quan các tuyến điểm du lịch tại Cần Giờ.

Chương trình do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huyện Cần Giờ và Saigontourist Group tổ chức. 

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 1

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải cùng các y bác sĩ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 2

Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác cao 9 mét được xây dựng trong khuôn viên Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch tại địa điểm xã Long Thọ, giáp ranh xã Phước An.

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 3

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải cùng 80 y bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên quân y tham quan và nghe thuyết minh tại Chiến khu Rừng Sác

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Đảng Ủy viên, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM phát biểu: “Thấu suốt tinh thần ‘Muốn chống dịch phải vào tâm dịch’, từ ngày 23/8/2021 hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu, trong đó có hơn 1.450 cán bộ y, bác sỹ, học viên của Học viện Quân y, các đơn vị Bộ Quốc phòng và Quân khu 7, cùng nhiều phương tiện, trang thiết bị y tế hỗ trợ Thành phố triên khai các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch”.

Ngay sau khi vào đến TP.HCM với tinh thần ‘Tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết', đồng thời, với phương châm ‘Giúp dân là chức năng, là nhiệm vụ chính trị, là mệnh lệnh trái tim của Bộ đội Cụ Hồ’, bằng trí tuệ, năng lực của người thầy thuốc quân y; các y bác sĩ đã bắt tay ngay vào công việc, đi xuống 312 Phường, xã, thị trấn; thực hiện cùng ăn, cùng ở với bộ đội và nhân dân để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 4

Bác sĩ Vũ Quang Hanh – Quân chủng phòng không phát biểu tại buổi lễ

Bác sĩ Vũ Quang Hanh – Quân chủng phòng không cho biết: "Được sự phân công của tổ chức, Bộ Quốc phòng và Học viện Quân y vào miền Nam ruột thịt giúp TP.HCM chống dịch. Với tấm lòng nhiệt huyết, chúng tôi không nề hà bất cứ lí do gì trong công tác phòng chống dịch bệnh tại TP và các tỉnh phía Nam".

Trong quá trình công tác, tuy gặp một số khó khăn, áp lực nhưng các chiến sĩ vẫn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Đoàn đã có một chuyến tham quan tour du lịch đầy ấn tượng tại huyện Cần Giờ. Những phút giây trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên tại nơi đây, cùng những hiểu biết thêm tại Khu di tích Rừng Sác đã trở thành những kỷ niệm khó quên trong chuyến công tác tại TP.HCM lần này, bác sĩ Hanh chia sẻ.

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 5

Các y bác sĩ hào hứng câu cá sấu, trải nghiệm du lịch tại Đảo khỉ Cần Giờ

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 6

Một ổ trứng khoảng 30 - 40 trứng, số lượng trứng sau mỗi lần đẻ nhiều hay ít phụ thuộc vào lứa so hay lứa dạ, những cá sấu già có thể đẻ tới 60 -70 trứng/lần

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 7

Tổ trứng sau khi nở khoảng 2 – 3 tuần, kích thước con non có thể dài hơn gang tay

Bác sĩ Vân Anh, quê ở quận Hà Đông, TP.Hà Nội chia sẻ:  "Bọn em vào từ đợt 23/8 để tham gia cùng Thành phố chống dịch với tinh thần, sẵn sàng cùng ăn, cùng ở với nhân dân để hỗ trợ chăm sóc các trường hợp F0 điều trị tại nhà. Được tổ chức phân công về Q.Tân Phú cùng 30 chiến sĩ, bác sĩ quân y với các tổ, đội từ 1 đến 2 y bác sĩ, bổ sung vào lực lượng đóng chốt tại các bệnh viện dã chiến, thu dung trên các địa bàn trong quận".

Theo lệnh điều động, dự kiến Vân Anh sẽ ở lại đến hết tháng 11. Chị nói: "Đây là lần đầu tiên vào Sài Gòn, hi vọng sớm dập được dịch, thong thả thời gian để làm một vòng tham quan Thành phố. Sáng nay vào trải nghiệm tại đầm câu cá sấu, nghe tiếng đớp mồi ‘bợp bợp’ gai hết cả người, nhưng buồn cười nhất là đoạn mấy chú khỉ rượt nhau giành đồ của khách lúc đoàn mới đến, chí chóe nhau trông rất láu".

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 8

Chiến sĩ quân y Ngọc Sơn chụp hình lưu niệm cho Vân Anh

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 9

 KDL đảo khỉ Cần Giờ

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 10

Một “lão Tôn” đã “chớp” ngay chiếc nón kỷ niệm của SaigonTourist phát tặng các thành viên trên xe

Ngọc Sơn, chiến sĩ quân y lên Thành phố công tác từ 21/8/2021 góp lời: "Mấy lão Tôn Ngộ Không ở đảo khỉ bạo dạn quá trời, em vừa ngồi xuống nhờ bạn chụp cho tấm hình, chưa kịp làm gì đã bị nhảy lên “trấn lột” mất cái nón. Mới đầu cũng giựt mình nhưng sau thấy mắc cười. Mình bự con như vầy, còn con khỉ nhỏ bé mà đành đứng im ngó. Cũng hên, nhờ mấy chú bảo vệ dụ lấy lại được chiếc nón kỷ niệm".

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 11

Những chiếc xuồng máy đưa đoàn băng qua con lạch nhỏ vào tham quan Đài tưởng niệm Chiến sĩ Đặc công Rừng Sác

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 12

Món gỏi lá kìm trộn khô cá dứa ăn kèm với cơm nắm ngon tuyệt

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 13

Xuồng chèo khi thì len lỏi qua các hàng cây đước, rễ mọc tua tủa, lúc thì chui dưới tán lá rừng râm mát vào Khu Đầm Dơi rừng Vàm Sát

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 14

Cano cao tốc chạy vụt qua những bè cá, thuyền câu, ghe tàu trên sông Đồng Tranh H.Cần Giờ

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 15

Tháp Tang Bồng cao 26m có thể ngắm toàn cảnh khu rừng ngập mặn

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 16

Đôi bạn Thu Hiền và Nguyễn Thị Linh trên đài quan sát, nhìn ngắm toàn bộ cảnh quan KDL Vàm Sát. Thu Hiền cho biết, sau những ngày cùng người dân Thành phố phòng chống dịch bệnh, được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xanh ngát thật thích thú và tạm quên đi những vất vả, căng thẳng ở bệnh viện dã chiến

Nguyễn Thị Linh, học viên năm thứ V, Học viện Quân y cảm nhận: "Rất thú vị anh ạ, được trải nghiệm chuyến đi cano cao tốc rồi cả xuồng chèo tay, len lỏi qua các con rạch, luồn dưới tán lá rừng xanh mát, được thấy các con vật sống giữa thiên nhiên, đất trời… cảm giác thật tuyệt vời".

Điều vô cùng xúc động trong chuyến đi này, đó là được đến thăm Khu di tích lịch sử và được dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại Rừng Sác. Nói chung sau một thời gian làm việc tại Thành phố thì hôm nay là một ngày với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhất là các món ăn ở đây cũng rất ngon nữa, cô bác sĩ tương lai không tiếc lời khen ngợi.

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 17

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – SaiGonTourist trao quà lưu niệm cho các chiến sĩ, bác sĩ

Chiều cùng ngày, tại KDL Hòn ngọc Phương Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Bộ Tư lệnh thành phố, UBND huyện Cần Giờ và Saigontourist Group cùng 80 thành viên đoàn tham quan là các y bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên quân y tham gia phòng chống dịch tại TP.HCM trong khuôn khổ chương trình tham quan “Cần Giò' - Thiên nhiên tươi đẹp”.

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 18

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 19

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải gửi lời cảm ơn và chúc đội ngũ y bác sĩ quân y, tiếp tục thành công hơn nữa trong nghề nghiệp của mình; luôn xứng đáng với phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như từ mẫu".

Ngày trải nghiệm ấn tượng của y bác sĩ quân y tại Cần Giờ - 20

Chắc chắn rằng, trong lòng của cán bộ, chiến sỹ, Chính quyền và nhân dân Thành phố, hình ảnh cán bộ, chiến sỹ quân y đã cùng kề vai sát cánh, chia ngọt, sẻ bùi trong phòng chống dịch Covid-19 sẽ không bao giờ phai mờ, thiếu tướng Lê Ngọc Hải nhận định.

Trong thời gian từ ngày 19/9/2021 đến ngày 8/10/2021, chương trình do Sở Du lịch phối hợp các đơn vị tổ chức 11 chương trình tham quan “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” và 6 chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép” với sự tham dự của gần 2.000 y bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Các chương trình tham quan về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai địa phương. Được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh covid-19.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đối với sự đóng góp vô cùng có ý nghĩa của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, và cũng là hoạt động nhằm giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo riêng có của TP.HCM.

Tham gia chương trình có sự tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – SaiGonTourist và Công ty Cổ phần tiếp thị Giao thông vận tải Vietravel.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT