Nga là thị trường quan trọng của du lịch ASEAN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nga là thị trường quan trọng của du lịch ASEAN, giai đoạn trước đại dịch luôn nằm trong nhóm các thị trường hàng đầu của Việt Nam.

Nga là thị trường quan trọng của du lịch ASEAN - 1

Khách du lịch Nga đến Khánh Hòa. Ảnh: Thái Bình

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Nga lần thứ 2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt khẳng định, Nga là thị trường quan trọng của du lịch ASEAN và giai đoạn trước đại dịch luôn nằm trong nhóm các thị trường gửi khách hàng đầu của Việt Nam.

Việc nâng cấp cuộc họp giữa ASEAN và Nga từ tham vấn du lịch lên Hội nghị Bộ trưởng từ năm 2022 là cơ sở vững chắc để thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Kế hoạch công tác hợp tác du lịch giai đoạn 2022 - 2024 được thông qua từ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Nga lần thứ nhất là cơ sở định hướng cho các hoạt động hợp tác về xúc tiến quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực cũng như đảm bảo du lịch an toàn, kết nối liền mạch giữa hai bên.

Nga là thị trường quan trọng của du lịch ASEAN - 2

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt tham dự hội nghị. Ảnh: TITC

Để triển khai hiệu quả kế hoạch giai đoạn 2022 - 2024, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị hai bên cần tăng cường kết nối, trao đổi thường xuyên từ cấp nhóm công tác để thống nhất về các hoạt động ưu tiên và tìm kiếm nguồn lực phù hợp thực hiện các dự án, hoạt động chung.

Đồng thời trong thời gian tới, cần tăng cường các hoạt động hợp tác xúc tiến quảng bá số tới thị trường Nga, lan tỏa hình ảnh du lịch ASEAN tại Nga, cũng như xem xét tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo tiếng Nga cho lao động du lịch, hướng dẫn viên của khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, tăng cường tham gia các hoạt động của du lịch ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong năm 2023, như Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM tại Hà Nội và ITE HCMC tại TP. HCM.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận triển vọng mạnh mẽ của du lịch toàn cầu vào năm 2023 và những năm tới, đặc biệt nhấn mạnh số hóa là một trong những ưu tiên chiến lược của ASEAN đến năm 2023 trong khuôn khổ Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Hội nghị khuyến khích cả hai bên tăng cường hợp tác thông qua trao đổi chuyên môn và các phương pháp tốt nhất trong việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số, tạo điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin và truyền thông, cũng như nâng cao kỹ năng để phát triển mạnh trong nền kinh tế số ở ASEAN và Nga.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT