Mùa hè trở lại: Niềm vui cho du khách, cơ hội cho doanh nghiệp lữ hành

Khi du lịch khởi động trở lại, các doanh nghiệp đã cố gắng vận dụng công nghệ và nhiều hình thức kinh doanh khác nhau để thúc đẩy ngành du lịch không khói phục hồi và phát triển trở lại.

Đầu năm 2022, khi du lịch khởi động trở lại, các công ty công nghệ bắt đầu đưa ra nhiều giải pháp cho ngành du lịch. Bên cạnh đó, các công ty du lịch cũng cố gắng vận dụng công nghệ và nhiều hình thức kinh doanh khác nhau để thúc đẩy ngành du lịch không khói, phục hồi và phát triển trở lại.

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 1

Ngành du lịch có xu hướng chuyển đổi hình thức kinh doanh để tiếp cận khách hàng. Ảnh: Tour79.

Trong và sau đại dịch, các công ty du lịch vừa và nhỏ (SME) bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí đóng cửa vì du lịch đóng băng và chưa có nguồn vốn dự trù. Khánh Hòa vốn là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trong 9 tháng năm 2021, tỉnh Khánh Hòa chỉ đón được gần 500.000 lượt du khách, công suất sử dụng phòng chỉ đạt gần 8,5%. Tổng doanh thu từ khách du lịch chỉ đạt 2.368 tỷ đồng và chủ yếu là nằm trong thời điểm trước khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát.

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 2

Du lịch biển tại Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: VCEA.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, số du khách tới tham quan, lưu trú, nghỉ dưỡng tăng dần. Tới thời điểm tháng 5/2022, lượng khách đặt tour bùng nổ, ngành du lịch và các đơn vị lữ hành bắt đầu nở nụ cười trở lại.

Là công ty dịch vụ du lịch SME nhưng có thâm niên trong ngành du lịch lữ hành hơn 13 năm và nằm trong top những đơn vị có dịch vụ du lịch lữ hành uy tín tại Khánh Hòa, Công ty TNHH TM-DV-DL Nha Trang 79 (gọi tắt: Tour 79) cũng đang có những bước chuyển mình để đáp ứng nhu cầu của du khách sau đại dịch.

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 3

Hoạt động du lịch sôi nổi tại Khánh Hòa. Ảnh: VN

Trao đổi với Tạp chí Du lịch TP.HCM, ông Nguyễn Thái Nghiệp - Trưởng phòng phát triển kinh doanh Tour 79, cho biết, trước Tết, nhu cầu du lịch tăng nhưng khách vẫn còn ngại chưa dám mạnh dạn đặt tour. Cho tới thời điểm tháng 4-5/2022, khi du lịch đã mở cửa hoàn toàn, công ty bắt đầu tung ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu thì lượng du khách tăng cao.

“Tuy nhiên, lượng khách chỉ dừng lại ở những nhóm gia đình nhỏ lẻ và thói quen du lịch của khách hàng thay đổi bởi họ vừa muốn đảm bảo sức khỏe vừa muốn tận hưởng những chuyến đi sau thời gian dài dịch bùng phát. Do vậy, công ty nhanh chóng chuyển hướng, đẩy mạnh các kênh truyền thông, áp dụng công nghệ để đáp ứng nhu cầu của du khách”, ông Nghiệp nói.

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 4

Ông Nguyễn Thái Nghiệp - Trưởng phòng kinh doanh Tour 79

Cũng theo ông Nghiệp, Tour 79 đã thiết kế nhiều tour du lịch theo nhu cầu khách hàng và hướng đến sự an toàn (an toàn sức khỏe - an toàn trải nghiệm, hạn chế tối đa tình trạng chặt chém khách hàng trong ngành du lịch). Trong đó, không thể thiếu các chương trình khuyến mãi kèm theo như tặng voucher giảm giá tour, voucher ăn hải sản, mini game săn deal… Cùng với độ uy tín đã gây dựng, Tour 79 nhận được sự ủng hộ trở lại của khách cũ cũng như nhiều khách mới sau đại dịch và dần phục hồi. Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng doanh nghiệp đã có bước bước chuyển biến tích cực.

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 5

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 6

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 7

Các cơ quan, đoàn thể chọn đơn vị tổ chức Tour uy tín cho nhân viên tham quan, du lịch. Ảnh: Tour 79

Mặc dù hiện nay, du lịch Khánh Hòa nói riêng và du lịch cả nước nói chung chưa phát triển mạnh mẽ như trước đại dịch, tuy nhiên theo đại diện Tour 79, doanh nghiệp vẫn đề cao chất lượng dịch vụ, không làm tour rác, tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, tập trung vào giá trị sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

“Chúng tôi không vì lợi nhuận hay tình hình khó khăn mà đánh mất đi bản chất của người làm du lịch, khiến khách hàng mất niềm tin. Phương châm của chúng tôi là Chân thật - Rõ ràng - Đáng tin cậy”, ông Nghiệp nhấn mạnh.

mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 8

Được mệnh danh là thiên đường du lịch biển đảo, Nha Trang - Khánh Hòa nổi tiếng với nhiều tuyệt tác của tự nhiên, cùng những hoạt động du lịch đa dạng và ẩm thực phong phú. Khám phá, phiêu lưu, mua sắm hay tìm hiểu ẩm thực, tất cả các nhu cầu này đều sẽ được đáp ứng đầy đủ thông qua những sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú tại thiên đường du lịch này.mua he tro lai: niem vui cho du khach, co hoi cho doanh nghiep lu hanh - 9

Chị My đã có kỳ nghỉ tuyệt đẹp tại Nha Trang

Là một trong những du khách tham gia các chuyến du lịch do Tour 79 vận hành, chị My (Hà Nội) đã có những ngày trải nghiệm đáng nhớ tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. “Là người ưa thích sự chăm sóc và an toàn nên tôi lựa chọn doanh nghiệp lữ hành Tour 79 thực hiện trọn gói cho chuyến du lịch của mình. Tôi thấy rất hài lòng", chị My chia sẻ.

Trải qua 13 năm hình thành và phát triển, Tour 79 đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thiết kế nhiều tour du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách trên toàn quốc.

Từ Bắc tới Nam, hầu như tất cả các du khách khi đặt tour tại công ty luôn để lại đánh giá hài lòng về sự chăm sóc tuyệt đối, sự nhiệt tình, chân thật và tận tâm. Hằng năm, công ty đưa hàng ngàn du khách tại khắp các tỉnh thành đến thành phố biển Nha Trang và ngược lại, bằng các tour du lịch chủ chốt như: tour ghép trọn gói, combo du lịch, tour du lịch gia đình, tour du lịch đoàn-hội… cho các du khách tham quan trong tỉnh, ngoài tỉnh & du lịch nước ngoài. Các tour du lịch được thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. 

Quý bạn đọc có thể tham khảo các chương trình du lịch hè tại: https://tour79.vn/.


 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Linh

CLIP HOT