Mời nhà khoa học khắc phục sạt lở thắng cảnh quốc gia hồ Bàu Trắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đang mời các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia.

Mời nhà khoa học khắc phục sạt lở thắng cảnh quốc gia hồ Bàu Trắng - 1

Khu vực hồ Bàu Trắng bị sạt lở vừa qua. Ảnh: Thái Khoa.

Đề tài “Nghiên cứu các nguyên nhân gây sạt lở và đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ khu vực hồ Bàu Trắng”, huyện Bắc Bình vừa được sở bổ sung vào nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) cấp tỉnh năm 2023.

Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đang mời gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia thực hiện đề tài KHCN cấp tỉnh trên.

Các nhà khoa học sẽ được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu thực tế, tìm các nguyên nhân gây sạt lở bờ khu vực hồ, qua đó đề xuất giải pháp bảo vệ bờ hồ đảm bảo cảnh quan môi trường phục vụ du lịch tại thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng, thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Trước đó, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã có báo cáo UBND tỉnh về việc kiểm tra, khảo sát thực tế, đồng thời đề xuất phương án xử lý phòng chống sạt lở tại thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng (thuộc địa bàn huyện Bắc Bình). 

Qua đó ghi nhận vị trí sạt lở nằm ở phía Đông Bắc của hồ Bàu Trắng thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng. Diện tích đất cát bị sạt lở có hình bán nguyệt (nửa vòng tròn) với đường kính 80 m, bán kính 25 m, đường cong 115 m và đã được cắm cọc, giăng dây, cắm biển cảnh báo xung quanh để các cá nhân, phương tiện không đến gần khu vực sạt lở…

Thắng cảnh Bàu Trắng từ lâu được coi là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, nổi tiếng, góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Bình Thuận, vốn có sức thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT