Lượng khách ít hơn năm ngoái, vé phà ra đảo ngọc Phú Quốc vẫn 'cháy'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều hành khách đã chen chúc nhau mua vé phà ra đảo Phú Quốc để du xuân. Tuy nhiên, lượng du khách đến đảo ngọc không nhiều so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Rạng sáng 26/1 (mùng 5 Tết), nhiều người tiếp tục chen chúc nhau tại các bến phà và tàu cao tốc từ đất liền ra Phú Quốc. Tại TP Hà Tiên, phà ra đảo ngọc nhiều hơn Rạch Giá nên có nhiều người chấp nhận vượt đường xa thêm hơn 80km trong thời tiết lạnh để đến thành phố giáp biên giới Campuchia tìm vé phà ra Phú Quốc du xuân.

Nhiều phà trễ chuyến

Theo quan sát của phóng viên vào rạng sáng cùng ngày, rất nhiều du khách ngoài tỉnh đến Kiên Giang từ lúc 5h để mua vé phà chở ôtô và các thành viên trong gia đình ra Phú Quốc. Tuy nhiên, các đại lý bán vé đều từ chối nhận khách do các hãng phà thông báo ngưng nhận khách mới từ mùng 4 đến mùng 8 Tết Nguyên đán.

Để tìm cơ hội ra đảo ngọc, các tài xế phải ra đường Xuyên Á để chạy về Hà Tiên, cách Rạch Giá 83 km. Đây là cung đường hẹp, mặt đường xấu, nhiều ổ voi, ổ gà ở đoạn đường tránh TP Rạch Giá khiến du khách ngao ngán nhưng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” do không đặt vé phà từ trước Tết. Không chỉ phía đất liền, các đại lý vé phà tại Bãi Vòng của TP Phú Quốc cũng không nhận thêm khách mua vé mới để về đất liền từ nay đến hết mùng 8.

Lượng khách ít hơn năm ngoái, vé phà ra đảo ngọc Phú Quốc vẫn 'cháy' - 1

Du khách chen nhau mua vé phà ra đảo Phú Quốc. Ảnh: Hàm Yên.

Tại TP Hà Tiên, trong ngày mùng 4 đã xảy ra tình trạng chen chúc mua vé phà ra đảo ngọc. Một phụ nữ ở Sóc Trăng cho biết gia đình đặt vé trước Tết vài ngày nhưng vẫn xếp hàng chờ hơn nửa giờ mới mua được vé phà để cùng chồng và con gái ra Phú Quốc bằng phương tiện xe 7 chỗ.

Chị này cho biết, chuyến phà Hà Tiên - Phú Quốc 9h30 được nhân viên của hãng vận tải xuất vé giờ xuất bến là 9h50. Tuy nhiên, đến 11h khách mới được xuống phà và 14h30 chị với chồng, con mới đặt chân lên đảo ngọc.

“Khách sạn hẹn giờ check-in 14h nhưng phà trễ chuyến, chúng tôi đến nơi nghỉ dưỡng muộn, nhận phòng xong đã 16h. Con gái đòi đi Phú Quốc dịp Tết vì đến hè mới được đi chơi nữa nên vợ chồng tôi chiều con, chứ đi du lịch mà chờ đợi phà như thế này là quá vất vả”, người phụ nữ chia sẻ.

Tại TP Rạch Giá, các chuyến phà cũng trễ chuyến 15-20 phút so với dự kiến. Hành khách cho biết phà chạy chậm vì có lúc chao đảo do gió to, sóng lớn.

Theo lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kiên Giang, nguyên nhân phà chao đảo mạnh vì sóng lắc ngang. Vùng biển Phú Quốc trong những ngày Tết gió dự báo cấp 5-6, giật cấp 7.

Khách đến đảo ngọc giảm so với năm trước

Cháy vé tàu và phà cao tốc nhưng lượng khách du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán Quý Mão được phóng viên ghi nhận không nhiều so với cùng kỳ năm trước. Sáng 26/1, các bãi biển ở Phú Quốc vắng khách tắm vì gió mạnh gây lạnh. Mặc khác, lượng khách du xuân sớm đã trở về đất liền để đi làm từ chiều mùng 4 và sáng mùng 5 tiếp tục trả phòng.

Ông Phạm Văn Sỹ, chủ Free Beach Phú Quốc Resort, cho biết Tết 2022 khách đặt kín phòng từ 30 tháng Chạp. Tuy nhiên, năm nay, đêm giao thừa đến mùng 2, khách sạn này chỉ khai thác được 50% công suất phòng.

Lượng khách ít hơn năm ngoái, vé phà ra đảo ngọc Phú Quốc vẫn 'cháy' - 2

Nhiều hành khách chờ hơn 1 giờ tại bến phà ở Hà Tiên vì trễ chuyến ra Phú Quốc. Ảnh: Hàm Yên.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng xác nhận lượng khách từ nơi khác đến Kiên Giang du xuân năm nay giảm so với năm trước. Theo nhận định của ông Trung, Tết năm nay người dân thường chọn các điểm du lịch gần nhà.

Tại sân bay Phú Quốc, ngày mùng một Tết có 86 lượt máy bay hạ và cất cánh với tổng lượng khách là 12.383 người, trong đó hơn 1.900 khách quốc tế. Ngày mùng 2, lượng khách đến sân bay Phú Quốc tăng lên 16.742 người với 97 lượt máy bay hạ - cất cánh, tăng gấp đôi năm 2022. Đến mùng 3, sân bay này có 91 lượt hạ - cất cánh với 15.021 khách.

Trong đó, khách quốc tế đến Phú Quốc ngày mùng 2 là 1.024 người, mùng 3 giảm còn 806 người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT