Làm vệ sinh sân bay Cần Thơ, chị lao công nhặt được viên kim cương hơn nửa tỷ đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chị Võ Thị Thùy Dung, nhân viên vệ sinh của Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đã nhanh chóng trả lại cho du khách đánh rơi.

Làm vệ sinh sân bay Cần Thơ, chị lao công nhặt được viên kim cương hơn nửa tỷ đồng - 1

Chị Võ Thị Thùy Dung (giữa) - nhân viên vệ sinh của cảng hàng không quốc tế Cần Thơ - trao trả lại viên kim cương đánh rơi cho nữ hành khách - Ảnh: VCA cung cấp.

Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đang làm tờ trình đề nghị Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đề nghị khen thưởng cho chị Võ Thị Thùy Dung, nhân viên vệ sinh của cảng.

Vào ngày 18/11, chị Dung đang vệ sinh nhà ga thì nhặt được 1 viên kim cương do hành khách đánh rơi tại lối đi dẫn khách từ máy bay vào nhà ga. Chị Dung đã bàn giao viên kim cương lại cho bộ phận tìm kiếm hành lý thất lạc của cảng theo đúng quy định.

Sau khi rà soát thông tin, bộ phận tìm kiếm hành lý thất lạc đã xác định được đây là tài sản đánh rơi của một nữ hành khách trên chuyến bay VN1207, từ Hà Hội đến Cần Thơ ngày 17/11. Khi đáp máy bay, khách đã liên hệ bộ phận trên báo mất một viên kim cương có giá trị, kèm thông tin giấy tờ liên quan đến viên kim cương.

Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đã liên hệ và tiến hành các thủ tục giao trả tài sản lại cho hành khách. Theo thông tin và các giấy tờ có liên quan mà hành khách cung cấp thì viên kim cương này có kích thước 8,85 mm, trị giá khoảng 550 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 21h ngày 14/2/2023, trong quá trình thu gom xe đẩy hành lý chuyến bay đến QH1431, chặng bay Hà Nội – Cần Thơ, anh Dương Ngọc Tiên – Nhân viên phục vụ hành lý của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã phát hiện 1 va li hành lý của khách để quên trên xe đẩy tại khu vục sảnh đón khách, ga đến quốc nội. 

Anh Tiên đã báo cho bộ phận an ninh, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã nhanh chóng triển khai các nghiệp vụ và soi chiếu đối với va li trên. Qua kiểm tra, bên trong va li có nhiều tiền và một số đồ dùng cá nhân khác. 

Cảng Cần Thơ đã nhanh chóng phối hợp cùng đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways tại Cần Thơ tìm thông tin và kết nối được với hành khách là anh Trần Văn Phi, để tiến hành bàn giao lại chiếc vali cùng đầy đủ nguyên vẹn tài sản (1 tỷ đồng) trong niềm cảm kích của du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT