Lâm Đồng yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra các khu, điểm du lịch trên địa bàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả kiểm tra, hướng dẫn, quản lý Nhà nước về hoạt động của các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng giao ngành du lịch địa phương phối hợp với các đơn vị kiểm tra để hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đăng ký và hoạt động kinh doanh tham quan du lịch, việc kê khai, niêm yết giá, thu phí và thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước đúng quy định.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra các khu, điểm du lịch trên địa bàn - 1

Du khách đón hoàng hôn tại điểm du lịch ở Đà Lạt.

Mới đây, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu báo cáo trước ngày 10/4/2025. Trường hợp qua kiểm tra, phát hiện khó khăn, vướng mắc, sai phạm thì kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo, không chờ đến hết thời hạn kiểm tra mới báo cáo chung.

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 112 khu, điểm du lịch, điểm tham quan, trong đó có 1 khu du lịch quốc gia, 2 khu du lịch cấp tỉnh và 17 điểm du lịch đã được UBND tỉnh cấp quyết định công nhận phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT

Dòng người, xe ùn ứ ngiêm trọng tại cửa ngõ miền Tây
Dòng người, xe ùn ứ ngiêm trọng tại cửa ngõ miền Tây

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tết, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng cao, việc vận chuyển hàng hóa mùa tết gia tăng làm cho các tuyến đường, nhất là tại các giao lộ, trục đường chính kết nối các tỉnh, thành ra vào trung tâm thành phố quá tải và xãy tình trạng giao thông ùn ứ kéo dài.