Không có khách sạn 'lưng tựa núi' trong di sản Vịnh Hạ Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một khu khách sạn sang trọng nằm dựa vào núi đá, hướng mặt ra biển, nằm giữa vịnh Hạ Long với tên Fantasy Hotel Hạ Long Bay đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Không có khách sạn 'lưng tựa núi' trong di sản Vịnh Hạ Long - 1

Không có khách sạn nào trên vịnh Hạ Long như hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Với thiết kế ấn tượng, độc đáo, hình ảnh về khách sạn này được chia sẻ với tốc độ "chóng mặt", đính kèm những lời ca ngợi như "siêu phẩm du lịch Hạ Long", "khách sạn độc nhất vô nhị"... Một số bài đăng viết, hình ảnh này là thiết kế 3D của một công trình khách sạn sắp xây dựng tại vịnh Hạ Long.

Tuy nhiên, Sở Du lịch Quảng Ninh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long khẳng định, hiện nay không có một khách sạn nào được xây dựng giữa vịnh Hạ Long.

Các đơn vị quản lý cảnh báo du khách nên tìm hiểu kĩ thông tin, tránh bị các đối tượng lừa đảo bán phòng nghỉ, voucher du lịch không có thật.

Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và 2000. Với những giá trị cảnh quan đặc sắc riêng có, vịnh Hạ Long là điểm nhấn của ngành du lịch, một trong những động lực tăng trưởng của nền kinh tế Quảng Ninh. Việc quản lý, bảo vệ  giá trị Di sản vịnh Hạ Long đều được thực hiện đảm bảo quy định tại Luật Di sản văn hoá, Nghị định 109/2017/NĐ-CP ngày 21/9/2017 của Chính phủ quy định về bảo vệ và quản lý di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam, cũng như các văn bản pháp luật có liên quan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT