Khách TP.HCM vui chơi, học làm vườn, nấu ăn ở xứ dừa Bến Tre
40 du khách từ TP.HCM đã có chuyến tham quan, trải nghiệm "vùng xanh" xứ dừa Bến Tre theo mô hình khép kín.
Hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình liên kết phục hồi du lịch của hai địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 diễn ra từ cuối tháng 10.
Tour du lịch kéo dài 2 ngày 1 đêm do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, đưa du khách đến "vùng xanh" xứ dừa theo mô hình khép kín, khách chủ yếu trải nghiệm không gian sinh thái sông nước thông thoáng, thưởng thức ẩm thực địa phương kết hợp nghỉ dưỡng...
Theo đại diện Saigontourist Group, các tour bảo đảm tiêu chí an toàn về y tế cho đơn vị phục vụ tour, du khách, cộng đồng địa phương và cơ sở dịch vụ tại điểm đến theo mô thức "đội ngũ phục vụ xanh", "du khách xanh", "hành trình xanh" và "điểm đến xanh"...
Đoàn khách tham quan Khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định.
Nhiều du khách TP.HCM tham gia chương trình cho biết đây là lần đầu tiên họ đi du lịch qua đêm ở điểm đến vùng ĐBSCL sau đợt giãn cách kéo dài. Đến xứ dừa Bến Tre, du khách được tham quan Khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định, Khu di tích đặc biệt quốc gia Nguyễn Đình Chiểu...
Ngoài ra, du khách còn có nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá thú vị như: vui chơi trong khu vườn sinh thái, trải nghiệm các hoạt động làm vườn, hái rau, học nấu ăn, đi thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Hàm Luông, đi xe điện tham quan thành phố Bến Tre về đêm, thưởng thức món ăn dân dã bánh canh hến, tham quan và mua sắm đặc sản kẹo dừa ngay tại lò...
Anh Võ Hoàng Dự, hướng dẫn viên tại điểm Khu du lịch sinh thái Sân chim Vàm hồ, cho biết đây là những du khách đầu tiên từ TP.HCM trở lại trong nhiều tháng qua.
"Chúng tôi đã sẵn sàng đón khách trở lại theo hướng bảo đảm an toàn, nhất là các đoàn khách từ tỉnh, thành khác tới. Khu du lịch đang tìm thêm những món ăn đặc sản địa phương đưa vào thực đơn, cải tạo vườn cây ăn trái và các loại hình vui chơi, giải trí để thu hút du khách", anh Dự nói.
Du khách trải nghiệm không gian sinh thái sông nước thông thoáng, thưởng thức ẩm thực địa phương với những món ăn đặc sản
Theo ông Võ Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, việc đón đoàn khách đầu tiên sau chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 là tín hiệu tích cực. Hiện Bến Tre đã có nhiều doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại du lịch và trung tâm đang kiểm định lại những cơ sở đăng ký hoạt động lại theo các tiêu chí an toàn. Chủ trương của ngành du lịch Bến Tre là đón đoàn khách từ các nơi tới theo tour khép kín để có cơ sở dữ liệu, truy vết phòng dịch an toàn, góp phần khôi phục ngành du lịch.
Sau chuyến khảo sát thực tế vào đầu tháng 11, Saigontourist Group đã chọn Bến Tre và Long An là hai địa phương đầu tiên trong lộ trình thúc đẩy ngành du lịch phục hồi trong giai đoạn bình thường mới, phục vụ mục tiêu hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Trong đó, Bến Tre là địa phương có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch văn hóa, truyền thống lịch sử, sinh thái, cộng đồng, làng nghề gắn với các sản phẩm đặc trưng từ dừa.
Nhà hàng, khách sạn có phun khử khuẩn hàng ngày luôn là địa điểm được du khách và người dân địa phương lựa chọn.