Khách sạn ở TP.Phan Thiết bị nhắc nhở khi dùng tiền ảo Pi để niêm yết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công an vừa phát hiện và yêu cầu một khách sạn ở TP.Phan Thiết chấm dứt ngay việc thanh toán bằng tiền ảo Pi.

Cụ thể, theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Bình Thuận Bùi Thế Nhân, khách sạn Minh Tâm (trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Phan Thiết) đã bị công an phát hiện niêm yết, thanh toán tiền phòng bằng tiền ảo (Pi).

Theo ông Nhân, thời gian áp dụng thanh toán tiền phòng bằng tiền ảo của khách sạn Minh Tâm mới diễn ra được 5 ngày thì Công an Bình Thuận phát hiện, đến kiểm tra và buộc phải dừng niêm yết.

Khách sạn ở TP.Phan Thiết bị nhắc nhở khi dùng tiền ảo Pi để niêm yết - 1

Khách sạn Minh Tâm trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Phan Thiết

Ngay sau khi nhận được tin báo của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Phòng PA05 - Công an tỉnh Bình Thuận), Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch cũng đã cho tổ công tác đến kiểm tra và nhắc nhở khách sạn này tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về niêm yết giá là tiền đồng, theo Nghị định 177/NĐ 2013 của Chính phủ và các quy định của Ngân hàng nhà nước.

Chủ khách sạn đã thừa nhận việc niêm yết và cho thanh toán tiền ảo từ cuối tháng 2.2023.

"Ngay sau khi có tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở, chủ khách sạn Minh Tâm đã thực hiện nghiêm và không còn niêm yết bảng giá phòng bằng tiền Pi", ông Nhân cho hay.

Khách sạn ở TP.Phan Thiết bị nhắc nhở khi dùng tiền ảo Pi để niêm yết - 2

Hình ảnh niêm yết tiền ảo Pi mà ông Nguyễn Văn H. cho biết mình học tập từ đảo P.Q để áp dụng cho khách sạn của mình

Cũng theo ông Nhân, cho tới thời điểm này, Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch Bình Thuận mới chỉ nhắc nhở mà chưa tiến hành xem xét việc xử phạt đối với hành vi niêm yết, thanh toán tiền ảo của khách sạn Minh Tâm.

Trao đổi với PV Thanh Niên, chủ khách sạn Minh Tâm là ông Nguyễn Văn H. cho biết, ông đã dừng việc niêm yết, trao đổi theo yêu cầu của Phòng PA05.

Ông Nguyễn Văn H. lý giải, ông học cách làm của một số khách sạn ở P.Q đem về áp dụng cho khách sạn của mình. "Khách sạn của tôi có 30 phòng, nhưng tôi còn dư 10 phòng chưa bán hết, tôi đem đổi 0.5Pi/phòng/đêm. Cái này không phải mua bán, mà chỉ là trao đổi thôi. Hình thức tiền ảo Pi này cũng không thể lừa đảo được" - ông H. khẳng định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quế Hà (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT