Khách ngoại tỉnh muốn du ngoạn Quảng Bình cần những điều kiện gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách ngoại tỉnh đến từ vùng xanh, vùng vàng và tiêm đủ hai mũi vaccine sẽ không phải cách ly khi tới Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, Quảng Bình sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến từ vùng xanh và vùng vàng, không yêu cầu cách ly.

Khách ngoại tỉnh muốn du ngoạn Quảng Bình cần những điều kiện gì? - 1

Khu cắm trại trên đường vào hang Tú Làn.

Nếu đến từ vùng xanh, khách du lịch cần chứng nhận tiêm đủ vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình; người từng mắc Covid-19 đã khỏi bệnh (có giấy tờ chứng minh); hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ với phương pháp RT-PCR hoặc 48 giờ với test nhanh kháng nguyên, nếu chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine.

Nếu đến từ vùng vàng, khách du lịch cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh. Ngoài ra, du khách từ vùng vàng cần xét nghiệm định kỳ 03 ngày 1 lần cho đến khi kết thúc chuyến du lịch trở về địa phương.

Khách du lịch đến từ vùng vàng chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình. Trong khi đó, khách nội tỉnh và khách từ vùng xanh được tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi du lịch.

Khách ngoại tỉnh muốn du ngoạn Quảng Bình cần những điều kiện gì? - 2

Thạch nhũ hình ruộng bậc thang trong lòng Hang Tiên 1.

Theo kế hoạch, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ có phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10 tới.

Du lịch là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, tổng số khách đến Quảng Bình 9 tháng qua chỉ đạt gần 548.000 lượt, giảm 66% so cùng kỳ. Trong đó, khách nội địa giảm 65%, khách quốc tế giảm 92%.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT