Huyện Cần Giờ "trải thảm đỏ" thu hút đầu tư du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm nhấn của huyện Cần Giờ trong thời gian tới là đẩy mạnh du lịch, kéo theo đó là phát triển dịch vụ và thương mại.

Ngày 5-11, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cùng bảy cơ quan báo chí thuộc Khối thi đua 5, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề tại UBND huyện Cần Giờ về chủ đề năm “xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”.

Tại đây, các kiều bào đã đề xuất nhiều chính sách, định hướng và giải pháp trong năm 2021 cho huyện Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung, mong giúp TP vừa phòng chống dịch vừa tái hoạt động sản xuất, kinh tế, thu hút vốn FDI.

Huyện Cần Giờ "trải thảm đỏ" thu hút đầu tư du lịch - 1

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LÊ THOA

Bà Ngô Phẩm Trân, kiều bào Đài Loan, cho biết sẽ hỗ trợ huyện Cần Giờ trong kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao để tăng năng suất; đồng thời cùng với nhiều cố vấn có thể hỗ trợ cho địa phương phát triển nông nghiệp, du lịch sinh thái, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bà Trân đã tặng cho huyện Cần Giờ 250 khóa học tiếng Hoa và hai suất học bổng trị giá 1 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Luận, kiều bào Úc, nhìn nhận thế mạnh của huyện Cần Giờ là du lịch rừng, biển, núi, và cho rằng huyện nên kêu gọi đầu tư ngay vào lĩnh vực này chứ không nên đợi xây xong cầu Cần Giờ. Theo ông Luận, huyện nên đào tạo trước nguồn nhân lực, tận dụng sự quan tâm của TP sau khi kiểm soát dịch để tiếp tục truyền thông.

Trao đổi với các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng nhìn nhận chủ đề năm “xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” cũng là trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giờ đặt ra trong giai đoạn 2021-2026.

Theo ông Hồng, huyện Cần Giờ là một trong ba địa phương đầu tiên của TP công bố kiểm soát được dịch, hiện đã chuyển sang giai đoạn vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế hiệu quả. Do đó, huyện “trải thảm đỏ” để thu hút đầu tư du lịch, đô thị. Ông Hồng mong muốn Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP sẽ là cầu nối giữa huyện với kiều bào để thu hút đầu tư, xây dựng địa phương trong thời gian tới.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM bên lề hội nghị, chủ tịch huyện Cần Giờ cho biết sau hơn một tháng mở cửa từ khi thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP, đến nay khoảng 95% hoạt động kinh tế - xã hội đã phục hồi; 20 tour du lịch đường bộ và đường thủy trải nghiệm vùng xanh đã được triển khai. Thu thuế tháng 10 so với tháng 9 tăng hơn 200%. Huyện cũng đã chăm lo xong các gói hỗ trợ an sinh cho người dân và bà con đã có công ăn việc làm trở lại.

Cũng theo ông Hồng, huyện sẽ đẩy mạnh du lịch, qua đó phát triển dịch vụ và thương mại. Huyện đã có kế hoạch xây dựng chợ đêm hải sản, vừa phục vụ khách du lịch ở lại nghỉ dưỡng, vừa giúp người dân đánh bắt, tiêu thụ thủy hải sản hiệu quả hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Thoa (PLO)

CLIP HOT