Hơn 4.000 người tham gia giải chạy ngắm cảnh Mộc Châu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vận động viên tham gia Vietnam Trail Marathon (VTM) ở các cự ly 5 - 70 km đường mòn băng qua các vườn đào, mận và đồi chè.

Ngày 24/4, VTM lần thứ 3 được tổ chức tại huyện Mộc Châu, thu hút gần 4.300 vận động viên, đến từ 48 quốc gia, hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc đua cũng thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia như Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, ca sỹ Đức Tuấn, người Việt Nam vòng quanh thế giới Trần Đặng Đăng Khoa...

Cung đường chạy đã dẫn các vận động viên qua những vườn cây ăn trái, cung đường mòn nguyên sơ và cuối cùng sẽ về đích tại Đồi chè Trái Tim. Không chỉ cảnh đẹp, trên đường chạy người tham dự còn được gặp gỡ những người dân thân thiện, mến khách.

Hơn 4.000 người tham gia giải chạy ngắm cảnh Mộc Châu - 1

 Những đồi chè, vườn cây trái là khung cảnh chào đón du khách.

Những đồi chè, vườn cây trái là khung cảnh chào đón du khách.Valentin Orange, nam vận động viên người Pháp, giành chức vô địch ở cự ly 70km, đánh bại Phạm Đức Luân và Nguyễn Văn Long của Việt Nam ở vị trí thứ hai và ba. "Cung đường Mộc Châu rất đẹp", Valentin chia sẻ tại vạch đích, nơi anh trông còn nhiều sức lực dù chạy dưới cái nắng gay gắt của tháng Tư.

Ở hạng mục ultra nữ 70 km, vận động viên chạy cự ly ultra lần đầu tiên, Hà Thị Hậu của Việt Nam giành chiến thắng, đánh bại những chân chạy trail nổi tiếng như Axelle de Feraudy của Pháp và nhà vô địch VMM 100km của Việt Nam, Nguyễn Thị Đường. Hậu đến từ Sa Pa, cô thường xuyên chạy địa hình đồi núi và là hướng dẫn viên chạy bộ của Topas. "Cuộc đua tiếp theo của tôi sẽ là cự ly 52km của VMM Nậm Cang, sau đó mục tiêu sẽ là VMM 100km", Hậu chia sẻ.

VTM được tổ chức bởi Topas, đơn vị tổ chức chuỗi giải chạy đường mòn Việt Nam bao gồm Vietnam Mountain Marathon và Vietnam Jungle Marathon. Các giải chạy của Topas luôn hướng đến các hoạt động từ thiện, hàng chục nghìn USD đã được quyên góp cho các hoạt động hướng đến cộng đồng từ năm 2013.

Tại VTM năm nay, gần 700 triệu đồng được phân bổ cho các dự án địa phương tại Mộc Châu, hỗ trợ nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh thông qua tổ chức Newborns Vietnam; các cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc đời của tổ chức Operation Smile; hỗ trợ trẻ em và gia đình Việt có hoàn cảnh khó khăn thông qua tổ chức Blue Dragon.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lan Hương (Theo Vnexpress)

CLIP HOT