Hôm nay, có một số điều chỉnh tại các chốt kiểm soát dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP cho biết, nhằm tạo thuận lợi hơn cho hoạt động lưu thông nhằm thực hiện công vụ, sẽ có một số điều chỉnh.

Liên quan đến phản ánh xuất hiện tình trạng ùn ứ tại một số chốt chặn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP cho hay, thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch, lực lượng Công an TP tăng cường kiểm tra giấy phép lưu thông, các giấy tờ cần thiết và khai báo y tế trên hệ thống khai báo di chuyển nội địa quốc gia của Bộ Công an.

Tuy nhiên, do tài xế chưa thực hiện khai báo QR Code trước khi lưu thông nên dẫn đến việc ùn ứ tại một số chốt chặn.

Với lượng lưu thông như hiện nay (chỉ bằng 10% so với ngày thường), việc ùn ứ này không phải nhiều.

Hôm nay, có một số điều chỉnh tại các chốt kiểm soát dịch - 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP

Cũng theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, qua thực tế cấp giấy phép lưu thông cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp vẫn có những khó khăn, vướng mắc nhất định. Vì vậy, từ ngày mai - 29/8, để tạo thuận lợi hơn cho hoạt động lưu thông nhằm thực hiện công vụ, Công an TP có một số điều chỉnh như sau:

Thứ nhất, những hãng xe chở nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp đi thực hiện công vụ nhưng không có mã QR Code thì chỉ cần 1 người trên xe có giấy phép lưu thông, khai báo y tế và đảm bảo các biện pháp chống dịch thì sẽ được lưu hành.

Thứ hai, đối với những tài xế đi xét nghiệm COVID-19 để phục vụ việc cấp mã luồng xanh cho phương tiện; người có vé máy bay để đi nước ngoài du học, về các tỉnh thành khác… không cần cấp giấy đi đường; chỉ cần chứng minh thuộc nhóm đối tượng này như hướng dẫn trước đây thì vẫn được phép lưu thông trên đường theo lộ trình “1 cung đường 2 điểm đến”.

Thứ ba, đối với những nhân viên vận chuyển gas (bình 12kg trở lên) lưu thông tại các vùng dân cư chỉ cần có giấy giao hàng, địa chỉ nơi nhận và khai báo y tế cũng được phép lưu thông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT