Hội thảo Du lịch năm 2021 tại Nghệ An: Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển”, hội thảo là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đến ngành du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra đối với du lịch Việt Nam giai đoạn “hậu Covid”.

Ngày mai, 25/12, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển” tại Nghệ An.

Hội thảo sẽ có sự tham dự, chủ trì của Lãnh đạo Quốc hội, Lãnh đạo Chính phủ; cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cùng các cơ quan truyền thông.

Hội thảo Du lịch năm 2021 tại Nghệ An: Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới - 1

Hội thảo du lịch năm 2021 có chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển” sẽ được tổ chức tại phổ biển Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh: Lê Thắng

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ thảo luận về quan điểm, định hướng, giải pháp để phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó, đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, quyết định những chính sách đột phá để phục hồi và phát triển du lịch.

Hội thảo Du lịch năm 2021 tại Nghệ An: Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới - 2

Hội thảo là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch. Trong ảnh: Đồi hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu: Lê Quang Dũng

Hội thảo được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả (panelists) và các đại biểu tham dự với hai phiên làm việc.

Tại phiên chuyên đề, các đại biểu sẽ trao đổi về xu hướng và kinh nghiệm thế giới vượt qua khủng hoảng Covid-19, các chính sách, giải pháp phục hồi du lịch, cùng tham luận của các địa phương, doanh nghiệp.

Tại phiên toàn thể, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề chung, những định hướng lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT