Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần V - năm 2024: "Vui hè cùng sách hay"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội sách diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6 tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn).

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần thứ V - năm 2024 với chủ đề "Vui hè cùng sách hay".

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần V - năm 2024: "Vui hè cùng sách hay" - 1

Hội sách diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6 tại Đường Sách TPHCM.

Sự kiện diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6 tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn), hứa hẹn mang đến không gian bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi vào dịp hè.

Hội sách năm nay thu hút 24 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên địa bàn Thành phố. Tại đây, sẽ trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024, đồng thời giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành.

Hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi (bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói) sẽ được bày bán tại các gian hàng, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và phụ huynh.

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần V - năm 2024: "Vui hè cùng sách hay" - 2

Nhiều hoạt động thú vị tại Hội sách.

Trong 10 ngày diễn ra, sân khấu Hội Sách Thiếu nhi TPHCM lần V mang đến gần 60 chương trình hoạt động, tăng 50% so với Hội Sách Thiếu nhi TPHCM lần IV - năm 2023. Bao gồm giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi như: Đổi sách lấy cây, đổi pin nhận sách, vẽ tranh, tô tượng…, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật, chiếu phim tiếng Anh chuyển thể từ các tác phẩm văn học, văn hóa, lịch sử…

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần V - năm 2024: "Vui hè cùng sách hay" - 3

Điểm nhấn của Hội sách năm nay là Diễn đàn với chủ đề “Làm bạn với sách” với sự tham gia của diễn giả là Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM, nhà văn, nhà báo, người sáng tác, chuyên gia về giáo dục, tâm lý và những tác giả trẻ, nhân vật truyền cảm hứng. 

Lần đầu tiên, Robot AI sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc. Đây là nét mới nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tham gia trải nghiệm, tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT