Hiệu trưởng trường ở Sóc Trăng lên tiếng vụ nấu ăn cho học sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước dư luận cho rằng lãnh đạo Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương ở Sóc Trăng không tổ chức đấu thầu nấu ăn là thiếu minh bạch, lãnh đạo cơ sở giáo dục này đã lên tiếng.

Ngày 28/9, ông Thạch Song - hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - cho biết đơn vị đang cải tạo 40 phòng và xây mới 24 phòng ký túc xá để đảm nơi ở thoáng mát sạch sẽ cho hơn 600 học sinh. Học sinh trường này đa số là dân tộc Khmer, vì theo quy định không được tuyển sinh quá 5% học sinh là người kinh định cư lâu dài ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Những ngày qua, dư luận tại địa phương và giáo viên trường cho rằng việc tổ chức nấu ăn cho các em mà không qua đấu thầu cung cấp thực phẩm là thiếu minh bạch, ông Thạch Song khẳng định trường đã làm đúng vì Bộ và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sóc Trăng không có quy định phải đấu thầu việc này.Hiệu trưởng trường ở Sóc Trăng lên tiếng vụ nấu ăn cho học sinh - 1

Học sinh Trường THPT DTNT Huỳnh Cương trong giờ ăn. Ảnh: Hàm Yên.

Theo ông Thạch Song, hơn 600 học sinh của trường ở nội trú 100%. Nhà ăn có 2 khu, diện tích chật hẹp nhưng nhà trường đều trang bị máy lạnh để đảm bảo giờ ăn của các em không bị nóng nực.

"Nhà trường còn hợp đồng với doanh nghiệp để gắn hệ thống lọc nước RO đảm bảo cung cấp nước uống cho học sinh cả khu vực phòng học và ký túc xá. Trường có 2 nhân viên y tế luôn chăm sóc tốt sức khỏe cho học sinh nội trú, trường hợp có học sinh bệnh nặng nhân viên y tế đưa các em đi bệnh viện kịp thời", ông Song nói.

Theo Thông tư liên tịch số 109 giữa Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT, nhà trường thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho tất cả học sinh là học bổng, chế độ thưởng, trang cấp hiện vật, học phẩm, tiền tàu xe, sách giáo khoa, chi bảo vệ sức khỏe cho học sinh… Bếp ăn tập thể của nhà trường có 6 nhân viên phục vụ cho hơn 600 học sinh theo hình thức nấu ăn mỗi ngày 3 buổi (sáng, trưa và chiều).Hiệu trưởng trường ở Sóc Trăng lên tiếng vụ nấu ăn cho học sinh - 2

Lãnh đạo Trường THPT DTNT Huỳnh Cương thuê người cải tạo, xây mới thêm phòng ký túc xá cho học sinh nội trú. Ảnh: Hàm Yên.

"Chế độ ăn được công khai rõ ràng. Học sinh lấy tiền học bổng đóng tiền ăn, sáng 10.000 đồng/suất, trưa và chiều 15.000 đồng/suất và nước uống 15.000 đồng mỗi tháng. Để đảm bảo cho các em ăn no trong bàn ăn, nhà trường bố trí có học sinh nam và nữ ăn chung bàn ăn nhằm chia sớt cho nhau", lãnh đạo Trường THPT DTNT Huỳnh Cương chia sẻ.

Từ sự quan tâm việc ăn, ở tốt nên đa số học sinh Trường THPT DTNT Huỳnh Cương đều đảm bảo tốt sức khỏe, an tâm học tập, chất lượng giáo dục của nhà trường tăng rõ rệt. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh đủ điều kiện vào các trường đại học chiếm tỷ lệ trên 80%.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT