HỘI THẢO “HOẠCH ĐỊNH PHÁT TRIỂN KHU PHỐ DU LỊCH TÂY BA LÔ PHẠM NGŨ LÃO”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HỘI THẢO “HOẠCH ĐỊNH PHÁT TRIỂN KHU PHỐ DU LỊCH TÂY BA LÔ PHẠM NGŨ LÃO” - 1   
Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM phát biểu tại Hội thảo

Vừa qua, tại UBND Quận 1, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM, Khoa Du lịch Trường Đại học Kinh tế TPHCM, phối họp với UBND Quận 1 tổ chức buổi Hội thảo Khoa học chuyên đề “Hoạch định phát triển khu phố du lịch Tây ba lô Phạm Ngũ Lão giai đoạn 2010 – 2020. Đến tham dự có Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM; Ông Phạm Thành Kiên - Phó Chủ tịch UBND Quận1, đại diện các Sở Quy hoạch Kiến Trúc, Sở Giao thông Vận tải, Sở Phòng cháy Chữa cháy, Công An Thành Phố HCM, Phòng Văn hoá Gia đình - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM, Công ty Du lịch Trần Đặng …và các cơ quan thông tấn báo chí . Hội thảo đã khái quát được những chuyển biến, cũng như hoạch định cho sự phát triển tại Khu phố Tây Phạm Ngũ Lão trong thời gian tới “Văn minh - hiện đại mang đậm bản sắc Văn hoá Việt.

 

 

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Ông Phạm Thành Kiên – Phó Chủ tịch UBND Quận1 cho biết: Với vị trí Trung tâm Thành phố, hoạt động du lịch khá sôi động, khách du lịch tham quan tìm hiểu về lịch sử Thành phố nói chung cũng như hòa mình vào các sinh hoạt cộng đồng của cư dân bản địa. Với những địa điểm nổi tiếng như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành và đặc biệt ở Phường Phạm Ngũ Lão, hiện có trên 1.000 cơ sở kinh doanh liên quan đến hoạt động du lịch, trong đó có 103 doanh nghiệp phục vụ lữ hành, 208 khách sạn, nhà nghỉ. Lượng khách du lịch đến và đi ở khu vực này khá lớn, ước tính khoảng 5.000 lượt mỗi ngày, bao gồm khách lưu trú ở khu vực và khách ở những nơi khác tập trung đến, từ đó trở thành địa điểm nổi tiếng với tên gọi là Khu Du lịch “Tây ba lô”. Với đặc điểm đó, các Công ty du lịch nhỏ thường tập trung tại đây để bán các sản phẩm tour du lịch nhỏ lẻ cho khách nước ngoài đi tham quan các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, miền Bắc Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. mặc dù Khu Du lịch Tây “ba-lô” được hình thành trong hơn 10 năm qua do nhu cầu của khách du lịch, đến nay hoạt động này ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú.

HỘI THẢO “HOẠCH ĐỊNH PHÁT TRIỂN KHU PHỐ DU LỊCH TÂY BA LÔ PHẠM NGŨ LÃO” - 2

Ông Phạm Thành Kiên – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đang phát biểu


HỘI THẢO “HOẠCH ĐỊNH PHÁT TRIỂN KHU PHỐ DU LỊCH TÂY BA LÔ PHẠM NGŨ LÃO” - 3

Bà Hồng Linh – Phó Trưởng phòng Văn hoá Gia đình – Sở VHTTDL TP.HCM


  Tại Hội thảo, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM nhận xét: Hội thảo “Hoạch định phát triển Khu phố Du lịch Tây Ba lô Phạm Ngũ Lão” có sự quan tâm của tất cả các Ban, Ngành chức năng đối với Ngành Du lịch TPHCM, sự tham gia các ý kiến của Công An TP, Sở Qui hoạch Kiến Trúc, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Uỷ ban Nhân dân Phường Phạm Ngũ Lão, …cho thấy được hiệu quả, tạo sự quan tâm của các giới nghiệp vụ, doanh nghiệp, giới truyền thông, phát huy được những thuận lợi của vị trí trung tâm, đáp ứng được nhu cầu của Du khách, cơ chế hoạt động tại Khu phố Tây hết sức linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều vấn đề về An ninh trật tự, Phòng cháy, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp về chất lượng, đầu tư cho phát triển nhân lực còn hạn chế, giá cả không đồng đều…

LT

 


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT