Hè này chẳng lo buồn chán: Vô số hoạt động đang chờ đón các bé tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND TP.HCM vừa công bố kế hoạch phong phú và đa dạng cho các hoạt động dành cho thiếu nhi trên địa bàn trong mùa Hè năm nay. Từ ngày 1/6 đến ngày 20/8/2024, hàng loạt sự kiện sẽ được tổ chức với chủ đề "Thiếu nhi Thành phố làm theo lời Bác".

Theo kế hoạch, một loạt các hoạt động tuyên truyền và giáo dục sẽ được triển khai, tập trung vào việc truyền dạy về truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức và pháp luật cho thiếu nhi. Các sự kiện đáng chú ý bao gồm Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2024, Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần V, và “Ngày hội thiếu nhi vui đọc sách”.

Hè này chẳng lo buồn chán: Vô số hoạt động đang chờ đón các bé tại TP.HCM - 1

Cùng với những hoạt động giáo dục, một loạt chương trình vui chơi, giải trí và rèn luyện kỹ năng sẽ được tổ chức nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho thiếu nhi. Trong số này có Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam mở rộng lần thứ 10, Lễ hội thiếu nhi Thành phố - Kids Fest lần 2, và Trại hè Thanh Đa lần thứ 45.

Các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường cũng sẽ được tổ chức, bao gồm hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và triển khai Tháng hành động vì môi trường. Đồng thời, các chương trình tình nguyện như “Tiếp sức mùa thi”, “Gia sư áo xanh” và “Mùa hè xanh” cũng sẽ được triển khai, nhằm tăng cường vai trò của lực lượng phụ trách thiếu nhi trong mùa Hè này.

UBND TPHCM hy vọng rằng, thông qua sự kiện này, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, giúp phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất, đồng thời trở thành những công dân có ích trong xã hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT