Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giải việt dã Marathon Quốc tế TP.HCM mùa thứ V-2022 dự kiến thu hút hơn 14.000 người tham dự, góp phần quảng bá du lịch và văn hóa TP.HCM.

Sáng nay 10/11, Sở Du lịch phối hợp cùng với Sở VH&TT, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, Công ty Sunrise Events Việt Nam công bố thông tin mùa giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ V-2022.

Sau hơn 1 năm "mở cửa" thích ứng an toàn với dịch Covid-19, giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ V với các chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 9-11/12/2022.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 1

Các vị đại biểu, lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện sáng 10/11.

Sự kiện nhằm góp phần nâng tầm điểm đến, tăng độ dài lưu trú và chi tiêu của du khách, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tổ chức chuỗi các sự kiện chào đón năm mới như: Tuần lễ Du lịch, Tôn vinh Di tích Cột cờ Thủ Ngữ; Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM lần II - Hò dô 2022, Ngày hội Khinh Khí cầu TP.HCM lần II và giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ V.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - tại buổi ra mắt về sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết: "Trong bối cảnh ngành du lịch TP.HCM và cả nước đang phục hồi mạnh mẽ, 10 tháng đầu năm đã đón hơn 2,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế và gần  24,9 lượt khách du lịch nội địa với tổng doanh thu thu đạt 105.578 tỷ đồng".

Trong đó, sự kiện Marathon Quốc tế này dự kiến ​​sẽ thu hút 14.000 vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế, là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất.

"Cung đường chạy đẹp qua những biểu tượng văn hóa du lịch TP.HCM và cầu Thủ Thiêm 2 vừa được khánh thành sẽ mang đến những trải nghiệm mới thú vị cho các vận động viên. Công tác chuẩn bị cho các cung đường chạy được các ban ngành phối hợp chặt chẽ, mang đến trải nghiệm vượt trội, an toàn cho các vận động viên trên suốt đường đua", bà Ánh Hoa thông tin thêm.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 3

Bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM - thuyết minh về cơ cấu tổ chức mùa giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank năm nay.

Đại diện Ban tổ chức, bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM - cho hay, với mong muốn quảng bá vẻ đẹp và sự năng động của TP.HCM, lộ trình giải đấu sẽ bắt đầu từ con đường tuyệt đẹp tại trung tâm thành phố. Vạch xuất phát từ trục đường Lê Duẩn, ngay khu vực trước Thảo Cầm Viên, đưa vận động viên trải nghiệm cung đường chạy ấn tượng qua 5 quận và về đích tại TP.Thủ Đức.

Đường chạy sẽ băng qua các danh thắng nổi tiếng cũng như những địa danh lịch sử của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, UBND Thành phố, Nhà hát Thành phố, Bến cảng Nhà rồng, Cầu Thủ Thiêm 2 - biểu tượng mới kết nối TP Thủ Đức và trung tâm thành phố.

Tại TP Thủ Đức, các VĐV sẽ tiếp tục chạy theo trục đường Võ Văn Kiệt, quay đầu tại Cao Văn Lầu, vòng qua khu Sala, dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, tới điểm quay đầu khu vực Đảo Kim Cương và về đích tại khu đô thị mới Empire City Thủ Thiêm.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 4

Chủ tọa buổi họp báo trả lời phỏng vấn báo chí.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM - đánh giá, chúng tôi rất vui mừng khi có ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, câu lạc bộ quan tâm tới quá trình tập luyện và tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tham gia vào giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM mùa thứ 5.

"Đây có thể được coi là biểu tượng thể thao của thành phố khi luôn là một trong số những hoạt động cộng đồng gây chú ý và tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực nhất tới cộng đồng người dân", ông Hùng khẳng định.

Một số hình ảnh tại mùa giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần IV-2021:

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 5

Giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 6

Giải chạy dành cho trẻ em tổ chức vào chiều hôm trước khi diễn ra sự kiện chính thức.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 7

Sự kiện thu hút đông đảo các em nhỏ và phụ huynh tham dự.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 8

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank với các cự ly băng qua các cung đường và khung cảnh đẹp của thành phố.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 9

Với sự tham dự của hàng nghìn VĐV trong nước và quốc tế.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 10

Cùng các VĐV thi đấu trong trang phục vô cùng vui nhộn, ấn tượng.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 11

Đích đến tại khu đô thị mới Empire City Thủ Thiêm.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 12

Niềm vui cùng sự phấn khích tột độ khi về đích.

Giải chạy có đa dạng các cự ly cho người tham gia lựa chọn, bao gồm Marathon (42.195 km), Half Marathon (21.0975 km), cự ly 10 km, 5 km và giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 13

Chiếc huy về đích với số 5 có thể xoay tròn, đánh dấu mùa thứ V của giải.

Ban tổ chức mong muốn tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu quốc gia và là thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đạt chứng nhận IAAF năm thứ tư, đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ thống xếp hạng Quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 14

"Tôi kỳ vọng giải chạy là dấu son của Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ II, đồng thời sẽ tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, quảng bá lối sống tích cực hướng về tương lai", bà Ánh Hoa chia sẻ.

Chia sẻ bên lề sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch - cho biết: "Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu thể thao Việt Nam và các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Các bạn đã tạo nên nguồn cảm hứng và động lực cho chúng tôi tiếp tục tổ chức tốt các chương trình kết nối cộng đồng và các sự kiện du lịch thể thao mang tầm quốc tế tại TP.HCM - một thành phố trẻ trung, sống động với những giá trị văn hóa đặc sắc, con người hào sảng, nghĩa tình và ẩm thực phong phú, hấp dẫn".

Hàng vạn VĐV tham gia giải marathon quảng bá du lịch TP.HCM - 15

Các đại biểu bên Cột mốc thứ V mùa giải - Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội.

"Đặc biệt, đến với TP.HCM vào mùa giải thứ V-2022 này các bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc đó với những trải nghiệm khác biệt thông qua chuỗi hoạt động du lịch - thể thao - âm nhạc trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần II", Giám đốc Sở du lịch khẳng định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT