Hãng hàng không quốc gia Australia mở lại chuyến bay quốc tế từ tháng 12/2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas hôm nay (15/9) vừa thông báo lịch mở lại một số chuyến bay quốc tế bắt đầu từ giữa tháng 12 năm nay.

Trong thông báo đưa ra ngày hôm nay, hãng hàng không quốc gia Qantas của Australia cho biết, từ ngày 18/12/2021, hãng này sẽ mở các chuyến bay quốc tế tới thành phố London, Los Angeles, Vancouver và Singapore. Tiếp đó, Qantas sẽ mở các chuyến bay đến Tokyo, Fiji, Honolulu. Ban đầu, các chuyến bay này sẽ được khởi hành từ thành phố Sydney và Melbounre và sau đó, Brisbane cũng sẽ trở thành điểm khởi hành các chuyến bay quốc tế. Dự kiến, các chuyến bay tới New Zealand cũng sẽ được nối lại trước dịp Giáng sinh với hy vọng bong bóng đi lại sẽ được nối lại vào thời điểm này.

Hãng hàng không quốc gia Australia mở lại chuyến bay quốc tế từ tháng 12/2021 - 1

Hãng hàng không Qantas của Australia lên kế hoạch mở lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 18/12/2021. Nguồn: Getty.

Qantas cũng đang dự kiến vào tháng 2/2022 sẽ nối lại chuyến bay tới Hong Kong (Trung Quốc) và đến tháng 4 thì mở lại các chuyến bay tới Bali (Indonesia), Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Johannesburg (Nam Phi)

Tổng giám đốc hãng hàng không Qantas, ông Alan Joyce cho biết, để được tham gia các chuyến bay quốc tế, hành khách bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine và tùy điểm đến, hành khách có thể được yêu cầu phải xuất trình thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hãng hàng không Qantas công bố kế hoạch mở lại các chuyến bay quốc tế vào dịp cuối năm nay khi lệnh cấm người dân ra nước ngoài hiện tại sẽ hết hiệu lực vào ngày 17/12/2021. Đồng thời, trong kế hoạch mở cửa nền kinh tế được công bố vào tháng trước, Australia cũng đặt mục tiêu sẽ dần mở cửa biên giới quốc tế khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở nước này đạt 80% trong số những người từ 16 tuổi trở lên. Với tốc độ tiêm chủng như hiện tại, Australia đang hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này vào trước dịp Giáng sinh năm nay.

Trong lúc Qantas chuẩn bị mở lại các chuyến bay quốc tế thì một số hãng hàng không khác như Fiji Air, Air Canada cũng đang bắt đầu lên kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại tới Australia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nga (Báo VOV)

CLIP HOT