Thủ đô của Thái Lan sẽ mở cửa với người đã tiêm đủ liều vaccine

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng cục Du lịch Thái Lan thông báo từ ngày 1/10/2021, tất cả du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ có thể đến thăm Bangkok và bốn tỉnh khác mà không phải cách ly 2 tuần.

Thủ đô của Thái Lan sẽ mở cửa với người đã tiêm đủ liều vaccine - 1

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 26/4/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/9, các quan chức Thái Lan cho biết nước này đang lên kế hoạch mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và một số tỉnh du lịch nổi tiếng đối với người đã tiêm phòng đủ liều vaccine ngừa COVID-19, trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

Tổng cục Du lịch Thái Lan thông báo từ ngày 1/10/2021, tất cả du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ có thể đến thăm Bangkok và bốn tỉnh khác mà không phải cách ly 2 tuần.

Theo đó, Bangkok và các tỉnh Chiang Mai, Chon Buri, hai tỉnh Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan dự kiến sẽ áp dụng mô hình du lịch "Hộp cát" (Sandbox) được thí điểm từ tháng Bảy năm nay tại đảo nghỉ dưỡng Phuket.

Theo mô hình này, khách du lịch phải ở trong một khu vực nhất định trong vòng 7 ngày sau khi đến nơi và phải làm các xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Theo kế hoạch trên, đến cuối tháng 10, thêm 21 điểm đến khác sẽ được bổ sung vào danh sách mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, trong đó có Chiang Rai, Sukhothai và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Rayong.

Trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ ba và nguy hiểm nhất tại Thái Lan vẫn chưa hoàn toàn lắng xuống, Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết không loại trừ khả năng có thể thay đổi các kế hoạch đã định.

Một trong những khó khăn hiện tại trong phục hồi số lượng du khách là các khuyến cáo hạn chế đi lại mà một số nước như Anh, Mỹ đang áp dụng đối với Thái Lan.

Kể từ tháng 7/2021, theo mô hình du lịch “Hộp cát,” hòn đảo du lịch Phuket đã đón hơn 29.000 du khách quốc tế được tiêm phòng đầy đủ, tạo doanh thu gần 50 triệu USD. Ba hòn đảo khác của Thái Lan-Samui, Tao và Phangan - cũng đã mở cửa trở lại, với các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn so với Phuket.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Minh Tâm (TTXVN)

CLIP HOT