Hàn Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch từ Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước khi dịch Covid-19 diễn ra, Hàn Quốc đã đón hơn 553.000 lượt du khách đến từ Việt Nam trong năm 2019, tăng hơn 20% so với năm trước đó.

Hàn Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch từ Việt Nam - 1

Hoa anh đào công viên sông Hàn thường nở rộ vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cuối tháng 4 hàng năm

Một con số vô cùng ấn tượng và minh chứng cho sự quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch Hàn Quốc. Trong bối cảnh phục hồi du lịch quốc tế, Hàn Quốc cũng hi vọng có thể đón hàng trăm ngàn lượt khách quay lại với xứ trở Kimchi để “yêu Hàn Quốc thêm một lần nữa” với khẩu hiệu “Travel to Korea, Begins Again!”

Hàn Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch từ Việt Nam - 2

Phối cảnh 3D gian hàng KTO tại VITM Hà Nội diễn ra từ 31/3 đến 3/4/2022

Mở đầu cho các hoạt động quảng bá du lịch trong thời kỳ mở cửa, KTO Việt Nam sẽ tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2022 trong 4 ngày từ 31/3 đến 3/4/2022 tại Trung tâm triển lãm I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội với gian hàng quy mô 90m2 thiết kế mang đậm phong cách Hàn Quốc và đa dạng các chủ đề du lịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2022 sáng 31/3, ông Lee Jae Hoon - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, tuy du lịch chiều Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay chưa được phục hồi nhưng KTO vẫn luôn duy trì các hoạt động quảng bá Du lịch Hàn Quốc đến người dân Việt Nam với mong muốn du lịch Hàn Quốc vẫn sẽ luôn được yêu mến và sau khi mở cửa thì Hàn Quốc sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho du khách Việt Nam.

“Chúng tôi vẫn luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để có thể đón khách du lịch từ Việt Nam ngay khi du lịch được mở cửa hoàn toàn. Mong rằng khách tham quan sẽ có nhiều niềm vui tại gian hàng của KTO Việt Nam cũng như những gian hàng khác trong hội chợ VITM lần này”, ông Lee Jae Hoon chia sẻ.

Hàn Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch từ Việt Nam - 3

Các hoạt động gian hàng KTO tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2022

Theo đó, khi đến với gian hàng của KTO Việt Nam, khách tham quan sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị có thể kể đến như nhận sách hướng dẫn du lịch Hàn Quốc, làm đồ lưu niệm Hàn Quốc (tô màu quạt giấy, làm dây treo trang trí, lắp ráp thuyền rùa), chụp ảnh check-in cùng Hanbok - trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia vào rất nhiều các trò chơi để nhận được những phần quà thú vị như: Trò chơi con mực - mô phỏng lại bộ phim đình đám của Hàn Quốc Squid Game trên nền tảng Netflix; Đoán phim hay - Quà mê say; Check in nhận quà Gyeongsangbuk-do; Quét mã follow - gắp gấu thần sầu; Nhấn nút follow - Nhận quà hết sầu.

Trong khuôn khổ Hội chợ, KTO cũng sẽ có các buổi gặp mặt B2B với các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam để xúc tiến hồi phục thị trường du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hàn Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch từ Việt Nam - 4

Hoa anh đào Jinhae thuộc thành phố Changwon, miền nam Hàn Quốc, nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào thường niên vào mùa xuân

Năm 2022 là dấu mốc đặc biệt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Bởi vậy, ngoài những hoạt động thường kỳ hàng năm, KTO còn dự kiến tổ chức và tham dự nhiều hoạt động văn hóa du lịch khác nhằm tăng cường hoạt động giao lưu du lịch giữa hai quốc gia như chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2022, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hồ Chí Minh ITE 2022…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT