Hàn Quốc miễn cách ly với người nhập cảnh đã tiêm chủng đầy đủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kể từ ngày 21/3, những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và có đăng ký lịch sử tiêm chủng sẽ được miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Hàn Quốc miễn cách ly với người nhập cảnh đã tiêm chủng đầy đủ - 1

Cảnh quan giao thương buôn bán, du khách nhộn nhịp tại khu chợ Seomun Market ở Daegu trước khi xãy ra đại dịch Covid-19

Tổng cục Du lịch Hàn quốc tại Việt Nam vừa thông báo, những người đã hoàn thành tiêm chủng cả ở trong và bên ngoài Hàn Quốc và có đăng ký xác nhận tiêm chủng sẽ được miễn tự cách ly. Quyết định trên được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra sau cuộc họp ngày 11/3 của Cơ quan Trung ương về an toàn và đối phó với thảm họa.

Cho đến nay, Hàn Quốc vẫn áp dụng bắt buộc tự cách ly 7 ngày khi nhập cảnh với mọi đối tượng dù đã tiêm phòng hay chưa. Với những người tiêm chủng ở Hàn Quốc, lịch sử tiêm chủng sẽ tự động được đăng ký.

Đối với người tiêm chủng ở nước ngoài, khi nhập cảnh, lịch sử tiêm chủng được kiểm tra thông qua hệ thống thông tin kiểm dịch (Q-CODE).

Hàn Quốc miễn cách ly với người nhập cảnh đã tiêm chủng đầy đủ - 2

Công viên giải trí Everland tại Gyeongi 

Theo đó, những người đã hoàn thành tiêm chủng cả ở trong và bên ngoài Hàn Quốc và có đăng ký xác nhận tiêm chủng sẽ được miễn tự cách ly 7 ngày. Đồng thời, những người thuộc đối tượng này bao gồm: người đã tiêm 2 mũi và người tiêm vaccine Janssen mũi 1 sau đủ 7 ngày và trong vòng 180 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 2; những người đã tiêm mũi 3.

Cụ thể, chính sách này áp dụng cho các đối tượng đã hoàn thành việc tiêm chủng đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng tại Hàn Quốc (Hoàn thành đủ mũi tiêm tại Hàn Quốc hoặc quốc gia khác nhưng có đăng ký cập nhât lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc); áp dụng từ ngày 21/3/2022.

Kể từ ngày 1/4, khi hoàn thành việc tiêm chủng ở nước ngoài và chưa đăng ký lịch sử tiêm chủng, hành khách nhập cảnh có thể nhập trực tiếp lịch sử tiêm chủng của mình vào hệ thống trước và đính kèm giấy chứng nhận để được hưởng quy chế miễn cách ly.

Tuy nhiên, nếu người nhập cảnh đến từ các quốc gia thuộc diện không được miễn cách ly thì vẫn phải tự cách ly trong 7 ngày. Hiện tại, 4 quốc gia là Pakistan, Uzbekistan, Ukraine và Myanmar không được hưởng quy chế miễn cách ly.

Hàn Quốc miễn cách ly với người nhập cảnh đã tiêm chủng đầy đủ - 3

Khu làng Pháp Petite France tại Gyeonggi 

Tiêu chuẩn công nhận tiêm chủng: hoàn thành các mũi tiêm của các loại vaccin nằm trong danh sách được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận gồm Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax, Covovax.

Người hoàn thành mũi tiêm thứ 2 (đối với vaccin Janssen là mũi thứ 1) sau 14 ngày và trong vòng 6 tháng, hoặc người đã hoàn thành mũi tiêm thứ 3.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.