Hải Phòng từ chối mở lại các đường bay nội địa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND TP Hải Phòng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa khai thác các đường bay chở khách đi, đến TP Hải Phòng.

Chỉ một ngày sau khi Cục Hàng không Việt Nam có văn bản xin ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản trả lời.

Hải Phòng từ chối mở lại các đường bay nội địa - 1

Nội dung văn bản trả lời ngày 2/10 ngắn gọn: “Đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến TP Hải Phòng” mà không đưa ra lý do vì sao đề nghị chưa khai thác lại các đường bay nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam trước đó đề xuất khai thác trở lại các đường bay nội địa giai đoạn 1, dự kiến áp dụng từ ngày 5/10 với 385 chuyến bay khứ hồi/ngày trên các đường bay nội địa.

Trong đó, đường bay từ Hải Phòng với 11 địa phương được đề xuất khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các điều kiện phòng chống dịch với hành khách đi máy bay áp dụng theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong lĩnh vực hàng không của Bộ Giao thông vận tải.

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Phòng, trong giai đoạn 4 của dịch (từ ngày 27/4/2021), Hải Phòng ghi nhận 72 ca (27 cộng đồng; 45 nhập cảnh). Đến 17h ngày 3/10, tại các cơ sở cách ly tập trung có 351 người, tại khách sạn 295 người, cách ly tại nhà nơi cư trú 2.739 người. Tổng số mũi vaccine đã được tiêm tại Hải Phòng là 923.534 mũi gồm 184.535 mũi 1; 96.652 mũi 2.

Ngày 3/10, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Hải Phòng quyết định tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt người vào thành phố, thêm các chốt phụ để kiểm soát người đi bộ, đi xe máy ở các đường mòn, lối mở tại khu vực trước Chốt kiểm soát.

Giao Công an thành phố Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vào thành phố không khai báo (mang theo mầm bệnh) theo quy định. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Cảng vụ đường thủy nội địa, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và thuyền viên từ các địa phương khác vào thành phố.

Giao Sở Du lịch rà soát, trình Ủy ban nhân dân thành phố việc trưng dụng thêm các Khách sạn để sử dụng làm nơi cách ly tập trung của thành phố…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Cẩm Thạch (Nhịp Sống Doanh Nghiệp)

CLIP HOT