Hải Phòng dừng hoạt động du lịch, rà soát người về từ TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Phòng thắt chặt lại nhiều hoạt động như dừng khu du lịch, hạn chế người đến cửa hàng ăn uống sau khi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau khi ghi nhận 2 chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo.

Theo đó, kể từ 18h ngày 25/6, UBND TP yêu cầu dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn.

Thành phố cũng dừng các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả cơ sở tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Hải Phòng dừng hoạt động du lịch, rà soát người về từ TP.HCM - 1

Chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2 m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Chính quyền cũng yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi và đề nghị đám hiếu hạn chế số lượng người tham gia.

Lãnh đạo thành phố giao UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai hoạt động trở lại của "Tổ Covid-19 cộng đồng" tại các thôn, tổ dân phố, trên tinh thần tự nguyện.

Các tổ này phải thực hiện việc rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là những người đi về từ vùng dịch.

Các quận, huyện cũng cần tập trung truy vết tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6 đến nay và yêu cầu khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.

Hai ngày qua, Hải Phòng ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 tại xã Cộng Hiền và Lý Học của huyện Vĩnh Bảo, liên quan đến ổ dịch nhà xe Trung Đức (chuyên tuyến TP.HCM - Hải Phòng).

Trước tình hình này, UBND TP đã yêu cầu huyện Vĩnh Bảo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để chặn dịch lây lan.

Lãnh đạo Hải Phòng cũng giao công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, xác minh, thu thập đủ cơ sở, điều kiện để khởi tố chủ xe, tài xế cố tình vi phạm vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Hải Phòng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Nguyên Dương (Zing News)

CLIP HOT