Hai mẹ con du khách Việt chết đuối ở Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự việc xảy ra sáng 31-7 tại đảo Phuket ở miền nam Thái Lan. Ngay trong sáng cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cử cán bộ liên hệ với người thân của các nạn nhân và hỗ trợ đưa thi hài về nước trong thời gian sớm nhất.

Hai mẹ con du khách Việt chết đuối ở Thái Lan - 1

Hiện trường phát hiện hai mẹ con du khách Việt Nam sáng 31-7 - Ảnh chụp màn hình Bangkok Post

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và truyền thông sở tại, nạn nhân là một nữ du khách sinh năm 1970 và con gái sinh năm 2006, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Hai mẹ con cùng gia đình đến Phuket để họp với đối tác kinh doanh và kết hợp du lịch.

Ngay sau khi biết tin, trong sáng cùng ngày 31-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cử cán bộ liên hệ với người thân của các nạn nhân để cung cấp thông tin các thủ tục tại bệnh viện và chính quyền tỉnh Phuket.

Ông Lê Trung Kiên, cán bộ phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết đại sứ quán đang phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng sở tại để cấp giấy tờ cần thiết, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đưa thi hài các nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo cảnh sát Thái Lan, có 3 người bị đuối nước nhưng 2 mẹ con trên đã không qua khỏi. Vụ việc được lực lượng cứu hộ phát hiện lúc 7h15 sáng 31-7.

Thông tin ban đầu cũng cho biết thời điểm xảy ra sự việc, trên bãi biển vẫn còn cắm nhiều cây cờ đỏ để cảnh báo du khách không xuống tắm vì sóng to và gió lớn.

Hai nạn nhân bị sóng đánh cách bờ khoảng 20m, sau khi đưa vào bờ đã được sơ cứu và đưa tới bệnh viện nhưng được thông báo đã chết, theo báo Bangkok Post.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan lưu ý du khách Việt Nam khi sang Thái Lan cần chú ý đảm bảo an toàn cá nhân, tuân thủ các nội quy, khuyến cáo của nước sở tại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, công dân Việt Nam liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo đường dây nóng: +66 898966653 hoặc tại địa chỉ của đại sứ quán: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DUY LINH - TTXVN (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT