Hà Nội hỏa tốc: Từ 6h sáng mai 14-10, xe buýt chạy lại, hàng quán được phục vụ tại chỗ...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 13-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, TP nới lỏng nhiều hoạt động kinh doanh, vận tải.

Hà Nội hỏa tốc: Từ 6h sáng mai 14-10, xe buýt chạy lại, hàng quán được phục vụ tại chỗ... - 1

Từ 6h ngày 14-10, hàng quán ăn uống ở Hà Nội được phục vụ tại chỗ, hoạt động 50% công suất - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 13-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để bảo đảm mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Cụ thể, từ 6h ngày 14-10, TP Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn TP:

- Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

- Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

- Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch.

- Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và TP gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Nội dung công điện không đề cập việc TP sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt cửa ngõ ra vào hay sẽ dừng, ngoài ra việc bao giờ học sinh được quay trở lại trường học cũng không được đề cập.

Chỉ yêu cầu Sở Giáo dục - đào tại phối hợp với Sở Y tế rà soát, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021 - 2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại từng địa phương.

Đặc biệt, chủ trì, phối hợp Sở Y tế, các địa phương tổ chức tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của Bộ Y tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PHẠM TUẤN (Báo Tuổi Trẻ) (Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp Thị)

CLIP HOT