GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011 - 1

Thân mời bạn đọc đón đọc Tạp Chí Du lịch TP.HCM Số Xuân Tân Mão 2011 (số 65-66/2011), với các nội dung đặc sắc:

- Thư Chúc mừng năm mới của Ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ Trưởng Bộ VH-TT-DL.

- Thư Chúc Tết của Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM.

* Sự kiện:

- Chào mừng Đại hội Đại Biểu Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI của Minh Hiếu; Mừng xuân, mừng Đảng, mừng đất nước ngày càng phát triển của Nhà báo Đinh Phong.

- Trong năm 2010, Ngành Du lịch TP.HCM đã gặt hái nhiều thành tựu trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, luôn vững vàng là ngọn cờ đầu trong Ngành Du lịch Việt Nam. Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có bài phỏng vấn Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM qua bài Ngành Du lịch TP.HCM phấn đấu đạt 3.500.000 khách quốc tế, đạt doanh thu 49.000 tỷ đồng.

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011 - 2

Ảnh: Lễ Khai mạc Liên hoan Ẩm thực "Món ngon các nước" 2010

- Tạp Chí Du lịch TP.HCM bình chọn 10 Sự kiện du lịch tiêu biểu trong năm 2010: Chương trình bình chọn “TP.HCM – 100 điều thú vị”; Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Ngành Du lịch Việt Nam và 35 năm Ngành Du lịch TP.HCM; Ngày hội Du lịch TP.HCM; Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM; Lễ Hội Trái cây Nam Bộ; Triển lãm Du lịch Quốc tế - ITE HCMC 2010; Tour Du lịch đường sông; Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2010; Trang web của Sở VH-TT-DL TP.HCM và Trang web của Tạp Chí Du lịch TP.HCM ; Ngành Du lịch TP.HCM đón vị khách Quốc tế thứ 3.000.000.

- Lễ hội Tết Tân Mão tại TP.HCM với chủ đề Tầm Cao mới, Tạp Chí Du lịch TP.HCM đăng tải các thông tin về các hoạt động của Lễ hội diễn ra trong dịp năm mới tại TP.HCM.

* Truyền Thống:

- Cách đây 100 năm, vào ngày 5-6-1911 tại bến Nhà Rồng - bến Cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Mùa xuân về, Tác giả Phạm Phú Bình – Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng có bài viết: Xuân này nhớ lại 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Cuộc hành trình qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia đã đưa Nguyễn Ái Quốc đến với Chủ nghĩa Mác - Lênin, học thuyết Cách mạng tiên phong của thời đại.

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011 - 3

- Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng Bộ Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi đã triển khai thực hiện và làm tốt Cuộc vận động. Qua bài viết Địa đạo Củ Chi - Khu Di tích lịch sử được Du khách yêu thích, giới thiệu tấm gương điển hình Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

* Vấn đề - Giải pháp:

Những thành tựu mà Ngành Du lịch TP.HCM đã đạt được trong năm 2010 có sự đóng góp to lớn của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, lữ hành. Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn lãnh đạo các đơn vị:

- Ông Nguyễn Hữu Thọ - Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn: Saigon Tourist tập trung thực hiện chiến lược “Thương hiệu – Hội nhập – Phát triển”.

- Ông Nguyễn Tuấn Quyền – Giám đốc Công ty Du lịch Thanh Niên Xung phong VYC: Đổi mới hệ thống nhận diện thương hiệu VYC với du khách.

- Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Du lịch Phú Thọ: Đa dạng và phong phú các hoạt động phục vụ du khách.

* Phát triển và Đầu tư:

Đồng Bằng sông Cửu Long là vùng kinh tế, văn hoá, chính trị đặc biệt quan trọng của khu vực phía Nam, nằm liền kề với TP. Hồ Chí Minh và là cửa ngõ thuận tiện với các nước Đông Nam Á. Sông nước ĐBSCL như một thảm tranh tuyệt đẹp, khí hậu ôn hoà, con người thân thiện và nồng hậu. Với những điều kiện tự nhiên và xã hội thuận lợi, song để phát triển Du lịch thì Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long cần nhạc trưởng!. qua bài viết của Diệp Văn Sơn – Chuyên viên cao cấp, Nguyên Phó Vụ trưởng Cơ quan đại diện Bộ Nội vụ tại Miền Nam.

* Xuân Quê hương

- Trong những ngày xuân, du khách trong nước và quốc tế háo hức đến với Văn Miếu - Quốc Tử Giám, vừa tham quan cảnh đẹp của Khu Di tích Lịch sử nổi tiếng của Hà Nội, tận hưởng không khí ngày Xuân ở Phố chợ Ông Đồ.  Phố chợ Ông Đồ ở Văn Miếu – Quốc tử Giám của Mạnh Sơn, đưa bạn đọc đến với không khí đậm chất Xuân, chất nghệ thuật, cảm  giác muốn đến ngay với khu phố ấy.

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011 - 4

Ảnh: Phố chợ Ông Đồ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

- Ngày Tết là những ngày đặc biệt nhất trong năm, ai cũng mong muốn làm những điều tốt cho người thân, bạn bè và cho chính mình. Bàn mấy chuyện Tết cho vui của Vu Gia, đề cập những vấn đề đặc biệt của ngày Tết

- Chợ quê một đốm lửa thiêng của Uông Thái Biểu.

* Văn hóa Nghệ thuật:

- Những chú mèo thường được yêu quý, nâng niu vì tính ngoan hiền, thông minh, nhẫn nại… Tết Tân Mão xông đất Nghệ sĩ tuổi Mèo của Tố Thư giới thiệu một số gương mặt nghệ sĩ tuổi Mèo: NSUT Ngọc Đáng, Bạch Lê, Hữu Nghĩa và Thanh Thủy. Lắng nghe những tâm sự về cuộc sống, sự nghiệp cũng như các dự định của họ trong năm 2011.

- Trong nền âm nhạc Việt Nam, có rất nhiều bài hát được phổ nhạc từ thơ đã đi sâu vào lòng người nghe. Tiến sĩ Trần Trọng Đăng Đàn với bài viết Mùa xuân, thơ và chất thơ trong ca khúc Việt Nam. Những lời thơ, những vần nhạc hòa quyện vào nhau tạo nên những tuyệt phẩm âm nhạc như: Tình ca, Đường chúng ta đi, Đất nước

- Ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh được biết đến với vai Cầm trong “Long Thành Cầm giả ca”, Thiên Hương trong Phim “Về đất Thăng Long”… Nhật Kim Anh chạy đua với thời gian của Giang Trúc bật mí với độc giả về những vai diễn làm nên tên tuổi của cô.

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011 - 5

Ảnh: Ca sĩ Nhật Kim Anh

- Truyện ngắn: Hãy gặp nhau trước khi mùa xuân đến của Khuê Việt Trường kể về chuyện tình lãng mạng và đầy bất ngờ của đôi bạn trẻ

- Nhạc, Thơ và tranh của Lê Minh Quốc, Nguyễn Nam, Vũ Hoàng, Lê Quốc Thắng, Lâm Anh Hải, Ngô Tùng Văn, Lê Thị Kim, Lâm Xuân Thi, Nguyễn Thái Dương, Phạm Quốc Ca, Hà Thiên Sơn, Đoàn Thạch Biền…

* Nối vòng tay lớn:

- Hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Định là hai tỉnh miền Trung có lợi thế về Du lịch biển, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn Ông Trương Đăng Tuyến - Giám Đốc Sở VHTT&DL Khánh Hòa và Ông Huỳnh Cao Nhất – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Tỉnh Bình Định qua bài viết: 2011- Du lịch Miền Trung phát triển và độc đáo; Tín Nghĩa và Du lịch giới thiệu về tiềm năng Du lịch Ninh Thuận

- Du lịch về với biển đảo Nam Trung Bộ của Hoàng Yến – Mạnh Tâm giới thiệu các hoạt động Du lịch của tỉnh Phú Yên. Trong năm 2011, tỉnh Phú Yên cùng lúc đăng cai Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ và Kỷ niệm 400 năm Phú Yên hình thành - phát triển

* Thư Giãn ngày xuân:

Bà Rịa- Vũng Tàu và các điểm du lịch đầu Xuân Tân Mão giới thiệu với du khách những điểm đến thú vị trong dịp Tết

* Du lịch – Thẩm mỹ:

- Mùa xuân và sắc đẹp, Nâng ngực nội soi của Bác sĩ Cao Ngọc Bích

* Điểm đến:

Dinh Độc Lập- Chứng nhân lịch sử của Nguyễn Văn Mỹ

GIỚI THIỆU TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM SỐ XUÂN TÂN MÃO - 2011 - 6

Ảnh: Dinh Độc Lập

* Và các chuyên mục, bài viết hấp dẫn, đặc sắc khác: Nghệ sĩ Quế Trân – xứng danh con nhà nòi của Hoàng Thuận; Sứ giả văn hóa Việt trên đất Ý của Quỳnh Lệ; Tết này ra đảo của Cẩm Vân; Du lịch Bà Rịa – VũngTàu, những tuor du lịch hấp dẫn của Thùy Vân; Các Tour Du lịch trong nước và nước ngoài đón Tết Tân Mão, Nhà hàng Sơn Thủy – điểm hẹn Ẩm thực lý tưởng.

Thân mời bạn đọc đón mua Tạp Chí Du lịch TP.HCM tại các sạp báo theo hệ thống Công ty Phát hành Báo chí Trường Phát, 161 Lý Chính Thắng, Q3, TP.HCM. Hoặc tại Tòa soạn Tạp Chí Du lịch TP.HCM, 140 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3 TP.HCM. Điện thoại: 08.38.226.881. Gặp cô Thu Hương: 0957.225.685; anh Mạnh Tới: 0973.292.367; Cô Thiên Hồng: 01264.018.590.

Hương Thu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT