Farmstay bị tố giá "trên trời" ở Bình Định chưa đăng ký dịch vụ ăn uống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn kiểm tra xác nhận, Farmstay Nẫu Ecovalley thuộc Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn chưa đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống, có niêm yết giá nhưng chưa đầy đủ.

Ngày 11/5, UBND huyện An Lão (Bình Định) cho biết đã có báo cáo nội dung kiểm tra farmstay Nẫu Ecovalley thuộc Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, huyện An Lão) bị phản ánh tính tiền giá cao cho một đoàn khách sử dụng các dịch vụ ăn uống, lưu trú tại đây vào ngày 2/5.

Farmstay bị tố giá "trên trời" ở Bình Định chưa đăng ký dịch vụ ăn uống - 1

Du khách sử dụng dịch vụ chia sẻ bị "sốc" khi xem 2 tờ hóa đơn tính tiền dịch vụ ăn uống tại Farmstay Nẫu Ecovalley ở "cổng trời" Bình Định (Ảnh: Facebook).

Theo nội dung kiểm tra, Hợp tác xã nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn đã có bảng báo giá trước cho đoàn khách nói trên.

Tuy nhiên giá một số đồ uống chưa ghi rõ ràng, cụ thể trong bảng giá như: Giá thức uống khác từ 25.000 - 50.000 đồng, cà phê từ 40.000 - 50.000 đồng… Ngoài ra, do yêu cầu của đoàn khách, một số mặt hàng thức ăn phát sinh ngoài bảng báo giá.

Hiện ngành chức năng của huyện An Lão đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

UBND huyện cũng đã yêu cầu hợp tác xã dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống và cam kết chỉ hoạt động trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 2/5, một đoàn khách 17 người từ TP Quy Nhơn đến tham quan, lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống tại farmstay Nẫu Ecovalley. Sau đó, một người khách trong đoàn đã đăng trên mạng xã hội phản ánh cơ sở này tính tiền với giá "trên trời".

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu huyện An Lão phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung thông tin về giá dịch vụ ăn uống tại farmstay Nẫu Ecovalley và cung cấp cho báo chí trước ngày 10/5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Doãn Công (Báo Dân Trí)

CLIP HOT