Du xuân dịp Tết: Không đi chơi lúc này thì không còn lúc nào

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù phải chen lấn hoặc tốn kém chi phí, nhiều người vẫn lựa chọn du xuân dịp đầu năm. Việc này sẽ giúp họ có nhiều năng lượng hơn để bước vào năm mới. 

Là nhân viên của một công ty truyền thông, chị Nguyễn Thu Giang (Thanh Sơn, Phú Thọ) thường bận bịu với các dự án quanh năm. Tết 2023, phải đến sáng 29 Tết Âm lịch chị mới trở về quê. Những ngày Tết, ngoài thăm hỏi họ hàng, gia đình sum họp, chị Giang cũng dành thời gian họp lớp, gặp gỡ bạn bè. 

"Được nghỉ 7 ngày thì đã mất 4 ngày quanh quẩn ở nhà với cỗ bàn, bát đũa nên tôi quyết định đi du lịch vào mùng 4 Tết Âm lịch. Tôi rủ bố mẹ và gia đình chị gái đi cùng vì muốn cả gia đình sum họp, thảnh thơi", chị Thu Giang cho hay.

Du xuân dịp Tết: Không đi chơi lúc này thì không còn lúc nào - 1

Chị Thu Giang trong chuyến đi Tà Xùa (Sơn La) cùng gia đình vào mùng 4 Tết Âm lịch. Ảnh: Thu Giang.

Chuyến đi của chị Giang diễn ra trong 2 ngày 1 đêm. Di chuyển bằng ôtô của gia đình nên chuyến đi này không quá chật vật. "Nếu đi bằng xe khách thời gian này sẽ rất mệt và chen chúc nhưng gia đình tôi có xe ôtô riêng nên tiện lợi hơn. Chi phí homestay và các dịch vụ khác đắt hơn ngày thường nhưng không tăng quá nhiều. Chi tiền cho một chuyến đi gia đình sau cả năm làm việc vất vả rất đáng", nữ nhân viên cho hay. 

Cũng theo chị Giang, hiện nay nhiều người đã dần thay đổi quan niệm “ăn” Tết mà chuyển sang “chơi” Tết. Không hiếm gia đình cùng nhau đi du lịch nghỉ dưỡng, vừa tiết kiệm vừa có trải nghiệm mùa xuân mới, thắt chặt tình cảm gia đình.

Du xuân dịp Tết: Không đi chơi lúc này thì không còn lúc nào - 2

Thảnh thơi ngắm nhìn cảnh vật, mây trời là ước muốn chung của nhiều người sau một năm làm việc. Ảnh: Thu Giang.

Đã từng đặt chân đến đủ 63 tỉnh, thành trên cả nước nhưng anh Bùi Hữu Đức - hướng dẫn viên leo núi vẫn "thèm" những chuyến du lịch của riêng mình. 

Theo anh Đức, dịp đầu năm, nhiều người đi lễ đền, chùa để du xuân nên thường diễn ra cảnh chen lấn, chật chội. Nếu chọn du lịch ở các tỉnh sẽ hạn chế gặp phải cảnh này. 

"Công việc của tôi là hướng dẫn viên du lịch trong các chuyến đi trekking - leo núi theo cá nhân hoặc theo đoàn. Công việc diễn ra quanh năm, cứ có khách đặt lịch là lên đường. Vừa kết hợp công việc và du lịch đôi khi khiến tôi không có được thoải mãn cảm xúc trải nghiệm cá nhân. Do vậy những ngày đầu năm sẽ là thời điểm thích hợp nhất để tôi thực hiện điều này", anh Đức cho hay.

Du xuân dịp Tết: Không đi chơi lúc này thì không còn lúc nào - 3

Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch một mình giúp anh Đức nhiều năng lượng để bước vào năm mới hơn. Ảnh: Hữu Đức.

Cũng như nhiều người khác, anh Đức dành thời gian cho gia đình trong 4 ngày Tết, sau đó anh mới lên đường đi khám phá. Mùng 5 Tết Âm lịch vừa qua, anh Đức chọn đỉnh U Bò (xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) để trải nghiệm. 

Du xuân dịp Tết: Không đi chơi lúc này thì không còn lúc nào - 4

Anh Đức khi chinh phục đỉnh U Bò (Sơn La). Ảnh: Hữu Đức.

"Chuyến đi không mất quá nhiều chi phí và cũng không phải chen chúc đông người, không lo bị móc túi hay trộm cắp. Tuy nhiên, U Bò là một đỉnh núi cao mà không phải ai cũng thích và có thể chinh phục. Năm nay, lựa chọn chinh phục đỉnh núi này này sẽ giúp tôi có nhiều năng lượng tích cực, vui vẻ hơn để sẵn sàng bước vào làm việc trong năm mới", anh Đức tâm sự. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lương Hạnh (Báo Lao Động)

CLIP HOT